Yên xe đạp thể thao: 5 điểm cần lưu ý khi chọn mua

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là bộ phận tạo điểm tựa khi đạp xe, yên xe đạp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự thoải mái cho người ngồi khi sử dụng. Tuy nhiên, đây lại chính là bộ phận ít được người sử dụng chú ý khi mua xe đạp thể thao. Để giúp bạn nắm những điều cần lưu ý để từ đó mua được yên xe đạp thể thao tốt nhất, dưới đây là những điều mà bạn không thể bỏ qua.yên xe đạp thể thao

1. Mua yên xe đạp có kích thước phù hợp với xương chậu

Thông thường, các xe đạp thường đi kèm một yên xe với kích thước được tính toán phù hợp với người dùng đặc trưng. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi người lại có hệ xương chậu không giống nhau, do đó khi ngồi lên cùng một chiếc yên xe đạp bạn sẽ không có cảm giác giống nhau.

Khi mua yên xe đạp là bạn đã nhắm tới việc mua được những chiếc yên xe có chất lượng tốt và phù hợp với bản thân. Chính vì thế, khi mua yên xe đạp thể thao đừng quên ngồi thử để độ rộng của yên xe có thể đỡ và hỗ trợ vùng xương chậu một cách tốt nhất.

2. Lưu ý tới các điểm tiếp xúc với cơ thể|

Không chỉ phù hợp với độ rộng của yên xe với xương chậu, mà các chi tiết tiếp xúc giữa yên xe với cơ thể cũng cần có được độ mềm đủ tốt. Những điểm tiếp xúc cơ thể của yên xe đạp thể thao cần đảm bảo không quá nhọn hoặc cứng quá.

yên xe đạp thể thao

3. Chọn kiểu thiết kế yên xe đạp thể thao phù hợp

Với từng kiểu xe đạp thể thao thì người sử dụng cũng cần chọn loại yên xe phù hợp, cụ thể:

+ Đi xe đạp trong thành phố cần có chiếc yên rộng rãi và êm ái để tạo sự thoải mái nhất vì thường xuyên đi với tốc độ chậm

+ Đi xe đạp đua thì yên xe càng nhỏ càng tốt, và cần mảnh và tốt nhất là làm từ da

+ Đi xe đạp leo núi thù có độ rộng vừa phải và yên xe bằng da cũng là sự lựa chọn tốt

Do đó, ngay khi ngồi trên yên xe đạp thể thao, đừng vì thấy mềm mại và thoải mái mà quyết định mua luôn vì nó có thể sẽ không phù hợp với quá trình sử dụng lâu dài về sau.

yên xe đạp thể thao

4. Ngồi thử lên yên xe đạp thể thao để cảm nhận

Dù có lưu ý tới các vấn đề về kỹ thuật nhưng cảm giác mới chính là điều cần thiết. Hãy ngồi thử và cảm nhận, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc những yếu tố trình bày bên trên để vừa kết hợp với cảm nhận thực tế, và sử dụng lâu dài về sau.

5. Nơi bán yên xe đạp thể thao chất lượng

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng xe đạp thể thao đều có phân phối yên xe như một loại phụ kiện không thể thiếu. Bên cạnh các loại yên xe sẵn có thì nhiều nơi cũng có bán các dòng yên xe đạp thể thao tùy chỉnh theo từng người sử dụng. Do đó, nếu như bạn đi xe thể thao với cường độ nhiều có thể chọn những dòng xe đạp thể thao này.

Mong rằng với các thông tin trên đây bạn đã có thêm những kinh nghiệm để chọn lựa cho mình những chiếc yên xe đạp thể thao tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart