Xay bột bằng máy xay sinh tố được không, cách chọn máy tốt nhất

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Có thể xay bột bằng máy xay sinh tố không?

Bạn hoàn toàn có thể dùng máy sinh tố để làm ra những loại bột thường dùng như: bột bánh xèo, bột gạo, bột đậu xanh, … Chất lượng những loại bột này cũng tương tự như các cách làm khác. Tuy nhiên, khi dùng máy xay sinh tố thì bạn có được sự tiện lợi hơn về cách làm cũng như thời gian thực hiện.

Có thể xay bột bằng máy xay sinh tố không?Có thể xay bột bằng máy xay sinh tố không? (Nguồn: i2.wp.com) 

2. Cách xay bột bằng máy xay sinh tố

Tuy mỗi loại bột sẽ có những đặc điểm khác nhau, đặc biệt là ở phần sơ chế. Nhưng với cách xay bột bằng máy xay sinh tố thì bạn có thể tham khảo cách xay bột chung. Đầu tiên bạn cần đảm bảo sơ chế nguyên liệu trước bao gồm các khâu như: ngâm, đãi sạch bụi bẩn. Xay cùng với nước và lọc theo từng loại nguyên liệu. Phơi bột cho khô rồi đóng gói bảo quản để sử dụng. Lưu ý trong cách xay bột dùng bằng máy xay sinh tố là bạn cần lưu ý thời gian ngâm của những loại hạt là khác nhau. Điều này cần cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể xay bột bánh xèo bằng máy xay sinh tố, xay bột đậu bằng máy xay sinh tố… đều đảm bảo chất lượng.

Lưỡi xay bột dành cho máy xay sinh tốLưỡi xay bột dành cho máy xay sinh tố (Nguồn: websosanh.vn)

3. Các loại máy xay sinh tố có thể xay bột

Bạn cần lưu ý là chức năng xay bột không phải máy xay sinh tố nào cũng được trang bị. Do vậy, muốn sử dụng chức năng này thì khi mua sắm sản phẩm bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

3.1. Cách chọn máy xay sinh tố để xay bột gạo

Để đáp ứng nhu cầu xay bột gạo bằng máy xay sinh tố bạn cần chọn loại máy xay sinh tố đa năng, công suất lớn để đảm bảo hiệu quả xay hạt gạo có độ cứng. Ngoài ra, bạn chú ý chọn máy có cối xay thực phẩm khô. Đây là điều mà nhiều người tiêu dùng bỏ qua vì nghĩ rằng dùng cối xay nào xay bột cũng được. Cối xay khô đảm bảo cho phần bột gạo được chất lượng và vệ sinh hơn khi chế biến. Lưu ý quan trọng là bạn không nên chọn máy xay sinh tố cầm tay chạy bằng pin để sử dụng cho mục đích xay bột gạo do thiết kế máy không đáp ứng được nhu cầu xay bột.

Không phải máy xay sinh tố nào cũng xay bột được.Không phải máy xay sinh tố nào cũng xay bột được. (Nguồn: dienmaycholon.vn)

3.2. Các loại máy xay sinh tố có thể xay bột gạo

Một số mẫu mà bạn có thể tham khảo và sử dụng được các chuyên gia  đánh giá thì đây đều là dòng sản phẩm đảm bảo cho chức năng xay bột hiệu quả, như: máy xay sinh tố công nghiệp Bigsun BB3000, máy xay sinh tố Philips HR3652 công suất 1400W, máy xay sinh tố Electrolux EBR9804S 1600W. Những dòng máy xay sinh tố này có chung đặc điểm là được nhãn hàng thiết kế công suất hoạt động mạnh có thể đạt đến 1600W để đảm bảo chức năng xay bột, các hạt cứng. Cối xay bột là cối rời, cối khô để đảm bảo chất lượng bột khi xay. Chất liệu của cối thường là thuỷ tinh, nhựa an toàn cao cấp. Dung tích cối đến 2 lít đủ để bạn xay được lượng nguyên liệu lớn một lần. Lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ có độ bền cũng như độ mạnh mẽ cao, tạo lực mạnh để xay được chất lượng bột mịn màng. Chất lượng bột sau khi sử dụng máy xay có chức năng xay bột được đánh giá cao với độ mịn, nhuyễn. Máy hoạt động êm ái, không gây ồn và đặc biệt dễ dàng vệ sinh, bảo quản sau khi sử dụng.

Tuỳ vào thương hiệu sản xuất cũng như những chức năng cộng thêm mà những sản phẩm máy xay sinh tố có chức năng xay bột sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá bán của dòng sản phẩm này từ trên 2 triệu VNĐ.

Máy xay sinh tố xay bột cần có công suất mạnh mẽMáy xay sinh tố xay bột cần có công suất mạnh mẽ. (Nguồn: vinasave.com)

Không phải máy xay sinh tố nào cũng được nhãn hàng trang bị cho chức năng xay bột. Chính vì vậy, nếu bạn xác định nhu cầu sử dụng chức năng xay bột nhiều thì nên sắm cho gia đình máy xay sinh tố đa năng, công suất hoạt động lớn. Đồng thời, trước khi xay bột bằng máy xay sinh tố bạn lưu ý đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart