Thủ thuật sạc pin an toàn cho điện thoại của bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chỉ sử dụng pin chính hãng

Các chuyên gia cho rằng sử dụng sạc pin không chính hãng không chỉ có nguy cơ về cháy nổ do chập điện mà còn có nguy cơ sạc không đủ điện áp khiến pin chạy không hiệu quả. Việc sử dụng hàng giả, hàng nhái cũng có nghĩa là làm cho nguồn điện không tương thích với đặc tính kỹ thuật của pin nên có thể dẫn đến việc nóng máy, hỏng các chi tiết khác của điện thoại thậm chí gây cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Sử dụng pin chính hãng cho chiếc điện thoại của bạnSử dụng pin chính hãng cho chiếc điện thoại của bạn (Nguồn: Internet)

Trường hợp xấu nhất khi pin của bạn bị hỏng, nếu không mua được pin chính hãng bạn nên thay thế bằng các nhãn hiệu uy tín khác. Những hàng trôi nổi trên thị trường thường có giá rẻ, tuy nhiên bạn không nên mua vì có thể mang đến nguy hiểm cho máy.

Không sạc pin ở nơi nóng, gần nguồn nhiệt

Pin điện thoại được thiết kế khá bền bỉ và không dễ cháy nổ, tỷ lệ này xảy ra thường rất thấp. Tuy nhiên chúng rất kị với nhiệt độ cao và đây cũng là nguyên nhân tiềm tàng dẫn đến nguy hiểm trong quá trình sạc.

Tránh để điện thoại sạc gần nơi nóngTránh để điện thoại sạc gần nơi nóng (Nguồn: Internet)

Bạn nên sạc điện thoại ở nơi khô thoáng, tránh xa các vật liệu có thể ủ hơi nóng như chăn, đệm, hay các loại bếp nấu.

Không sử dụng trong quá trình sạc

Nếu bạn có thói quen vừa sạc điện thoại vừa nhắn tin, gọi điện hay thậm chí là lướt web, chơi game thì cần loại bỏ ngay thói quen xấu này. Các chuyên gia cho rằng hầu hết các tai nạn xảy ra đều là các trường hợp vi phạm nguyên tắc này. Bạn nên đợi pin được sạc xong và chỉ sử dụng khi đã rút sạc, tránh vừa dùng điện thoại lúc còn cắm dây sạc và tay bạn còn đang ướt.

Không sử dung điện thoại trong lúc sạcKhông sử dung điện thoại trong lúc sạc (Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi sạc điện thoại qua đêm

Nhiều nguồn tin cho rằng không nên sạc điện thoại qua đêm và đây cũng là vấn đề còn đang nhận được sự tranh luận khá gay gắt trên các diễn đàn. Tốt nhất là bạn không nên để điện thoại ở chế độ sạc trong thời gian quá dài.

Cẩn thận khi sạc điện thoại qua đêmCẩn thận khi sạc điện thoại qua đêm (Nguồn: Internet)

Khi bạn bắt buộc phải sạc điện thoại vào thời điểm này, bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Hãy tháo vỏ ốp lưng ra khỏi máy trước khi sạc để tránh để điện thoại quá nóng trong khi sạc

– Để kéo dài tuổi thọ pin đến mức có thể, hãy luôn chú ý giữ mức pin sạc giữa 50% và 80%. Điều này có nghĩa là không nên sạc đầy 100% và không để pin hết đến 0%

Trên đây là những chia sẻ của Websosanh về việc sử dụng và sạc pin điện thoại sao cho an toàn, đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Vì là sản phẩm có thể gây cháy nổ nên trong quá trình sử dụng ta nên hết sức cẩn thận, khi thấy máy có hiện tượng quá nóng nên tạm ngưng các ứng dụng để hạ nhiệt sau đó mới sử dụng tiếp, tuyệt đối không nên vừa chơi game vừa sạc nhé, đã có rất nhiều bài học thương tâm trước mắt rồi đấy. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đọc sẽ điều tiết được mức độ sử dụng pin điện thoại của mình, đó cũng là hành động gia tăng tuổi thọ cho dế yêu của bạn nữa đấy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart