So sánh iPhone 12 Pro Max bản Mỹ và bản VN/A: Có gì khác biệt?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thị trường hiện nay không chỉ bày bán điện thoại iPhone 12 Pro Max VN/A mà còn bản Mỹ. Dù trên thị trường Việt Nam, iPhone 12 Pro Max bản Mỹ không thịnh hành và phổ biến như VN/A nhưng khi so sánh với nhau, cả hai đều tồn tại những ưu và nhược điểm khiến cho người mua phân vân trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm giống và khác đó!

1. Mức giá của iPhone 12 Pro Max bản Mỹ và bản VN/A

Mức giá của hai phiên bản này là điểm khác biệt ảnh hưởng khá lớn đến quá trình lựa chọn của người mua. 

 iPhone 12 Pro Max bản Mỹ
Chi tiết bộ đôi iPhone 12 Pro Max bản Mỹ và bản VNA

Đối với những chiếc iPhone 12 Pro Max được chính thức bày bán trên thị trường Mỹ, sau đó được đưa về thị trường Việt Nam thông qua xách tay sẽ không phải chịu những khoản thuế phí xuất nhập khẩu. Chính vì vậy, iPhone 12 Pro Max bản Mỹ nhìn chung sẽ có giá thành rẻ hơn so với bản VN/A chính hãng.

– Mức giá của iPhone 12 Pro Max bản Mỹ:

iPhone 12 Pro Max bản Mỹ 128GB: 19.79 triệu đồng

iPhone 12 Pro Max bản Mỹ 256GB: 23.99 triệu đồng

– Mức giá của iPhone 12 Pro Max bản VN/A:

iPhone 12 Pro Max bản VN/A 128GB: 25.59 triệu đồng

iPhone 12 Pro Max bản VN/A 256GB: 27.59 triệu đồng

2. iPhone 12 Pro Max bản Mỹ

– Kiểu dáng thiết kế:

Thiết kế của iPhone 12 Pro Max bản Mỹ có hình dáng vuông vắn, gọn nhẹ. Điện thoại được bao quanh bằng đường viền thép sang trọng không gỉ giúp bảo vệ hiệu quả các phần cứng bên trong máy. 

Ngoài ra, màn hình có kích thước lớn lên tới 6.7 inch có khả năng đáp ứng nhu cầu xem phim, lướt web và chơi game cho đối tượng khách hàng thuộc mọi lứa tuổi. 

Điểm khác biệt đáng chú ý chỉ có ở iPhone 12 Pro Max bản Mỹ đó là dải ăng ten 5G màu trắng bạc phía dưới nút nguồn để có thể sử dụng dưới dải Băng tần 5G được áp dụng trên chính quê hương của Apple. Tuy nhiên, dải 5G này cũng không ảnh hưởng gì trong quá trình sử dụng ở địa điểm nào.

 iPhone 12 Pro Max bản Mỹ
iPhone 12 Pro Max bản Mỹ khác biệt trong thiết kế

– Dung lượng pin:

Dung lượng pin của iPhone 12 Pro Max bản Mỹ là 3687 mAh, đây là dung lượng Pin được xếp hạng lớn nhất trong dòng iPhone 12 series do hãng cải tiến và thiết kế theo hình chữ L. Theo đó, thời lượng pin có thể sử dụng trong thời gian dài hơn. 

Thông qua quá trình thử nghiệm, thời lượng pin của  iPhone 12 Pro Max có thể lên tới gần 09 tiếng sử dụng. 

– Hiệu năng sử dụng:

iPhone 12 Pro Max bản Mỹ được trang bị con chip A14 Bionic thoải mái đáp ứng nhu cầu sử dụng đa tác vụ mà không lo máy bị giật hay lag. 

iPhone 12 Pro Max bản Mỹ
iPhone 12 Pro Max bản Mỹ hiệu năng không đổi

Hơn nữa, sản phẩm điện thoại này còn được lắp đạt RAM 6GB, kết hợp với dung lượng bộ nhớ từ 128GB đến 512GB để lưu trữ dữ liệu. 

3. iPhone 12 Pro Max bản VN/A

– Kiểu dáng thiết kế:

Tương tự với iPhone 12 Pro Max bản Mỹ, iPhone 12 Pro Max bản VN/A cũng có kiểu dáng thiết kế tương tự và kích thước màn hình cũng không có gì khác biệt. 

Hơn nữa, iPhone 12 Pro Max bản VN/A cũng giữ được 04 màu chủ đạo như: màu Vàng Gold, Trắng, Đen và Xanh.

– Dung lượng pin:

Cũng như iPhone 12 Pro Max bản Mỹ thì bản VN/A chính hãng cũng vẫn đảm bảo được thời lượng pin như nhau. Đồng thời, chất lượng bên trong và thời lượng của pin cũng không có điểm gì khác biệt. 

– Hiệu năng sử dụng:

Trong quá trình sử dụng sản phẩm iPhone 12 Pro Max ở cả hai phiên bản, trải nghiệm của mình vẫn rất ấn tượng. Tốc độ tải và thao tác một lúc trên nhiều ứng dụng vẫn giữ được độ mượt mà và trơn tru. 

Nhìn chung, iPhone 12 Pro Max bản Mỹ và bản VN/A hầu như không sở hữu quá nhiều điểm khác biệt. Ngoài yếu tố giá cả và dải băng tần 5G màu trắng, hầu như hai phiên bản này đều giống nhau về kiểu dáng thiết kế bên ngoài cho tới chất lượng sản phẩm bên trong. Dẫu vậy, về chế độ bảo hành thì iPhone 12 Pro Max VN/A sẽ đảm bảo hơn so với bản nhập khẩu từ Mỹ, do đó người sử dụng nên ưu tiên lựa chọn phiên bản phân phối chính hãng để mua. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart