Những lỗi phổ biến trên máy tính bảng và cách khắc phục nhanh chóng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong quá trình sử dụng, máy tính bảng đôi khi sẽ gặp phải sự cố khiến nó không thể khởi động được. Đừng quá lo lắng, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Chỉ cần chúng ta kiên nhẫn phân tích và có biện pháp khắc phục đúng thì thiết bị sẽ vận hành một cách bình thường ngay thôi. Dưới đây sẽ là những lỗi phổ biến mà máy tính bảng hay gặp phải, bạn hãy tham khảo để lường trước cho những tình huống không may nhé.

Máy tính bảng bị thiếu bộ nhớ

Đôi khi máy tính bảng của bạn sẽ không thể khởi động lại được. Mặc dù máy tính bảng hiện nay đã có cấu hình tốt hơn nhiều so với trước kia, nhưng tình trạng thiếu bộ nhớ RAM, CPU vẫn thình thoảng xảy ra.

Để các máy tính bảng hoạt động bình thường, ứng dụng luôn phải khởi chạy từ chip sau đó xử lý thông qua CPU và bộ nhớ RAM. Khi có quá nhiều ứng dụng đang được chạy ngầm, máy tính của bạn sẽ có thể dẫn tới bị treo và không thể khởi động lại được.

lỗi máy tính bảng

Trong trường hợp máy tính bảng của bạn bị treo quá lâu và không nhận cảm ứng, bạn chỉ cần ấn và giữ phím nguồn khoảng 10 giây để khởi động lại thiết bị.

Lỗi cảm ứng máy tính bảng bị loạn liên tục

Cảm ứng của máy tính bị loạn có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Trường hợp phổ biến nhất là do bạn sử dụng cáp và sạc không đúng chuẩn. Nếu bạn sử dụng cáp hay sạc không đúng theo tiêu chuẩn của hãng, tình trạng pin được nạp chậm, loạn và đơ cảm ứng hay bị khởi động lại liên tục.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên làm là để yên máy trong khoảng 30 phút và không sử dụng máy khi đang sạc. Đồng thời, mua một sạc, cáp đúng theo tiêu chuẩn của hãng.

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhiên khiến máy tính bảng của bạn bị treo hay không thể khởi động lại được. Khi gặp lỗi này, máy sẽ xuất hiện dòng thông báo “Unfortunately, Force close has stopped” khi bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác nhau.

lỗi máy tính bảng

Cách khắc phục khi bạn gặp tình huống này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhanh tay ấn và giữ phím nguồn, sau khi có thông báo ấn OK và chọn nhanh Reset để có thể khởi động lại máy.

Lỗi máy tính bảng bị hỏng phím cứng

Với các máy tính bảng Android, khi phím cứng bị hỏng và bạn không thể khởi động lại được, các nhanh và đơn giản nhất trong trường hợp này là chỉ cần tải ứng dụng Fast Reboot trên Google Play. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn khởi động lại máy một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn sử dụng iPad, khi bạn muốn khởi động lại nhưng đã hỏng mất phím cứng, bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility > Bold Text, tại đây bạn chọn font chữ khác và ấn Tiếp tục. Máy sẽ yêu cầu bạn khởi động lại và bạn chỉ cần đồng ý là xong.

Máy bị treo ở logo khởi động

Khi máy tính bảng của bạn không may bị lỗi phần mềm và bị treo ở màn hình khởi động. Cách tốt nhất là bạn chỉ cần cắm sạc và giữ liên tục trong khoảng 30 phút và 1 giờ để máy có thể khởi động lại thành công. Trong trường hợp máy vẫn không thể khởi động lại thành công, bạn nên mang máy đến các cơ sở bảo hành uy tín.

Trên đây là những nguyên nhân phổ thông dẫn đến máy tính bảng không khởi động mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải. Trong trường hợp đó, hãy bình tĩnh và tìm hiểu từng nguyên nhân một để có phương pháp xử lý phù hợp nhé. Chỉ khi nào đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được thì bạn mới nghĩ đến phương án đem máy ra trung tâm bảo hành để sửa chữa thôi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart