Những lời khuyên cho chị em ‘sợ’ dọn dẹp nhà cửa

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Điều tồi tệ hơn so với việc quét dọn là cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi phải bước vào ngôi nhà bừa bộn. Vì vậy, một người phụ nữ lười biếng nên làm gì để nhà cửa luôn sạch sẽ?

1. Ngăn kéo

Khi nhà có rất nhiều vật dụng nhỏ xung quanh: trên bàn cà phê, kệ bếp, sàn nhà trong phòng ngủ – chúng đều đang trong tình trạng bị bỏ quên. Bất cứ khi nào bạn muốn sắp xếp lại các vật dụng trong nhà, bạn đều phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng và thời gian cho việc tìm ra vị trí thích hợp để đặt các vật dụng đấy. Có thể bạn không phải là người lười biếng nhưng điều bạn cần là một ngăn kéo tủ. Sắp xếp những ngăn kéo ở mỗi phòng để bạn có thể tách biệt các vật dụng mình cần.

Ngăn kéo để sắp xếp đồ
Ngăn kéo để sắp xếp đồ

2. Giữ những vật dụng làm sạch nơi mà bạn cần sử dụng

Nếu bạn phải đi xuống cầu thang để lấy được lọ nước lau kính thì hôm nay gương trong phòng tắm sẽ không được lau chùi sạch sẽ. Vì vậy, bạn nên có hai lọ nước lau kính đặt ở phòng tắm và nhà bếp. Với dụng cụ hót rác cũng làm điều tương tự. Và bây giờ, phòng tắm nhà bạn đã sạch lên 200% đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn 200%.

Những vật dụng cần thiết để giữ sạch ngôi nhà
Những vật dụng cần thiết để giữ sạch ngôi nhà

3. Lắp đặt thiết bị hẹn giờ

Ý tưởng này xuất phát từ mẹ tôi, một người rất khéo léo và sắc sảo. Tôi ghét dọn dẹp, nhưng tôi có thể làm bất cứ thứ gì chỉ với 10 phút. Vì vậy, tôi cài đặt thời gian 10 phút. Với 10 phút này, tôi vừa có thể rửa bát đĩa, vừa dọn dẹp phần còn lại trong bếp. Những gì bạn đang làm thực sự chỉ là một bắt đầu cho một cuộc chiến dọn dẹp trường kì.

Lắp đặt thiết bị hẹn giờ
Lắp đặt thiết bị hẹn giờ

4. Khiến nó trở nên thú vị hơn

Dưới đây là một cái nhìn sâu sắc mà bạn nên nhận ra trong cuốc sống. Một người đồng nghiệp đã nói với tôi rằng thời gian duy nhất trong cuộc sống mà ông cảm thấy thoải mái là cuối ngày, khi ông là quần áo và uống một hoặc hai cốc bia. Tôi hoàn toàn lúng túng với việc này bởi tôi ghét là ủi, thậm chí là ghét hơn những việc dọn dẹp khác. Tuy nhiên, tôi lại thích bia, vì vậy tôi quyết định thử áp dụng cách này. Thật tuyệt!. Tôi đã là ủi tất cả những đồ dùng cần thiết. Mặc dù không cảm thấy thoải mái nhưng điều mà tôi có được chính là khiến cho công việc mệt mỏi trở nên thú vị hơn.

Bạn có thể uống một ly rượu vang trong khi rửa chén hoặc nghe một bản nhạc thú vị. Bạn sẽ không còn cảm thấy mình đang làm việc nhà nữa mà là đang tham gia một bữa tiệc hay ho.

Vừa nghe nhạc vừa dọn nhà cửa
Vừa nghe nhạc vừa dọn nhà cửa

5. Giảm thiểu những món đồ dùng nhỏ

Có một khái niệm đơn giản là bạn càng có ít những đồ lặt vặt, bạn càng tiết kiệm thời gian trong việc làm sạch và sắp xếp chúng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là việc khó khăn nhất trong danh sách này. Người Mỹ có mối quan hệ kỳ lạ với các món đồ: họ luôn cố gắng để giải quyết vấn đề lộn xộn của các vật dùng nhưng lại luôn thích mua những món đồ mới. Giảm bớt các đồ dùng lặt vặt trong nhà, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa nhanh và sạch hơn trước nhiều đấy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart