Nghe chuyên gia makeup mách nhỏ cách đánh phấn highlight bắt sáng cực đỉnh

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Một trong những thủ thuật makeup quan trọng khiến gương mặt có điểm nhấn, thu hút mọi ánh nhìn hơn hẳn chính là dùng phấn highlight bắt sáng. Nhiều khi thoa nền, phủ phất, chăm chút mắt môi má lắm rồi mà bạn vẫn cứ thấy thiếu thiếu thì chính bởi mặt thiếu đi đường khối hay điểm sáng rõ đấy. Học ngay cách dùng highlight dưới đây, đảm bảo tay nghề makeup cứ gọi là “thăng hạng” liền.

Cho ai chưa biết thì phấn highlight bắt sáng là gì?

phấn highlight bắt sáng

Đây là loại phấn có tông màu sáng hơn da từ 1 cho đến 3 tông. Thường thì phấn highlight bắt sáng hay có nhũ để khiến hiệu quả gương mặt nổi bật hơn, bắt sáng hơn. Khi đánh loại phấn này đúng cách thì giúp làn da đẹp, những đường nét gương mặt sẽ được biến hoá ít nhiều, như là sống mũi sẽ cao hơn, cằm thon gọn hơn, gương mặt thì thon hơn, mắt to hơn nữa. Không phải chỉ dùng highlight khi đi dự tiệc đâu mà dùng mỗi ngày cũng là bước không thể thiếu được. Nhấn nhá một chút là gương mặt rạng ngời hơn rất nhiều.

Cách đánh phấn highlight bắt sáng đúng cách

Highlight là bước “chốt hạ” với một lớp makeup nhé. Nên trước tiên bạn cần dùng kem nền, che khuyết điểm trước đã. Một tips nhỏ cho những ai không có phấn highlight bắt sáng chuyên dụng thì có thể dùng che khuyết điểm sáng hơn 1-2 tông để nhấn nhá.

Highlight tức là làm sáng, bắt sáng nên chỉ một vài điểm trên gương mặt được làm như thế thôi nhé. Không phải là dùng phấn highlight bắt sáng bừa ở chỗ nào bạn thích là sẽ đẹp đâu. Ở mặt có một số điểm vàng nhất định phải lưu ý để làm sáng lên. Nhấn ở các điểm này cũng khác nhau, dùng các loại cọ riêng nhé.

Đánh phấn highlight bắt sáng ở gò má

phấn highlight bắt sáng

Bạn hãy dùng cọ má hồng hoặc không thì dùng cọ dáng quạt để tán phấn highlight ở vị trí đỉnh gò má kéo dần lên phía thái dương nhé. Kéo theo hình chữ C, hướng phần cong theo gò má. Bạn có thể chồng 1-2 lớp để tăng hiệu ứng. Lưu ý là ban ngày chỉ nên đánh sương sương thôi, đêm mới nên nhấn nhiều và dùng loại nhũ rõ.

Dùng highlight cho mũi

Một tips khiến mũi cao hơn ngoài dùng phấn tạo khối định hình lại đường sống mũi thon, nhỏ hơn thì còn là nhấn phấn highlight bắt sáng nữa nhé. Không phải thoa theo cả đường sống mũi đâu, bạn chỉ nên lấy một chút phấn highlight bằng một nửa đầu ngón tay hoặc dùng cọ nhỏ chấm lên đỉnh mũi. Sau đó tán nhẹ. Ngoài ra có thể nhấn một đường khoảng 1 đốt ngón tay ở phần giữa sống mũi chỗ gần giao hai mắt xuống ý. Đừng highlight quá rộng làm mũi to hơn đấy.

phấn highlight bắt sáng

Nhấn phấn highlight bắt sáng ở giữa trán

Vầng trán cao rộng vừa đủ khiến gương mặt sáng sủa và tri thức hơn hẳn. Bạn nên tạo điểm nhấn bằng cách quẹt phần dọc từ trán xuống dần sống mũi. Lưu ý là ai trán ngắn mới dùng nhé, trán ca là chống chỉ định. Ai có nếp nhăn trên trán cũng không nên dùng đâu.

Nhấn ở mắt, môi, cằm

Với mắt thì bạn hãy nhấn vào hai đầu mắt nhé, nhìn mắt to tròn, ăn gian thêm chút. Ngoài ra nên dùng cả phần xương chân máy nữa. Với môi thì thoa một chút phần nhân trung kéo đến môi. Ngoài ra thì nhấn cả phấn highlight bắt sáng ở cằm cùng được nhiều người dùng.

phấn highlight bắt sáng

Một vài lưu ý “chốt hạ” về phấn highlight

Nên dùng loại sáng hơn da 1-2 tông, không nên dùng highlight trùng màu hay tối hơn nhé. Nên chọn loại có hạt nhũ nhuyễn, nhỏ, tính bắt sáng tốt thay vì loại hạt to. Bạn nên mua đồ của những hãng chuyên dụng makeup, tham khảo review để biết được loại phù hợp nhé. Đừng chọn loại quá sáng hay quá nhiều nhũ óng ánh khiến gương mặt phản cảm và lạc đi tác dụng của sản phẩm đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart