Lựa chọn công suất quạt trần phù hợp với diện tích phòng ở

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Lý do cần lựa chọn công suất quạt trần cho phù hợp?

Công suất của quạt trần là một thông số quan trọng, nó cho biết khả năng hoạt động và mức độ tiêu thụ điện năng trung bình của thiết bị là bao nhiêu. Người tiêu dùng nên dựa vào mục đích sử dụng và không gian lắp đặt để lựa chọn công suất quạt trần phù hợp, vì mỗi loại quạt trần khác nhau sẽ có công suất khác nhau. Các thông số này do nhà sản xuất nghiên cứu và quyết định để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng trên thị trường, công suất của quạt trần có biên độ dao động khá lớn, từ 20W cho đến 100 W.

Chọn công suất quạt trần phải dựa trên yếu tố về diện tích và không gian

Thông thường, công suất quạt trần tại Việt Nam thường dao động từ 46-75W. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn công suất quạt phù hợp:

Công suất quạt dưới 46W

Đây là loại quạt có công sức rất nhỏ nên không thường xuất hiện nhiều trên thị trường. Thích hợp cho những căn phòng có diện tích và không gian nhỏ. Một gợi ý về loại quạt này là quạt trần của Mitsubishi công suất 50W, quạt có kích thước nhỏ gọn nhưng kiểu dáng thiết kế hiện đại.

Quạt trần Mitsubishi Quạt trần Mitsubishi (Nguồn: quattran.vn)

Quạt trần công suất 60W đến 75W

Đây là loại quạt trần mà chúng ta thường thấy trên thị trường, phù hợp với những không gian khác nhau nên rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Công suất từ 75W đến 100W

Đây là những cây quạt có công suất lớn, khả năng làm mát cao, lại được sản xuất đa dạng về mẫu mã, phù hợp những không gian lớn và sang trọng. Đối với công suất này, bạn có thể tham khảo về quạt trần trang trí của Panasonic, KDK. Đây là một loại quạt có công suất quạt trần điện cơ thường trên 75W, lại có kiểu dáng sang trọng giúp làm đẹp cho không gian.

2. Một số cách giúp lựa chọn quạt trần phù hợp với diện tích ngôi nhà

Tuy nhiên, để biết được mức độ hoạt động của quạt trần, chúng ta còn cần xét đến nhiều yếu tố khác như: chiều dài cánh quạt, tính năng và kiểu dáng. Ngoài ra còn nhiều tiêu chí khi mua quạt trần khác mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp.

3. Dựa vào kích thước phòng chọn chiều dài cánh quạt

Chiều dài cánh quạt (sải cánh) là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng so với với công suất hoạt động của nó. Có một cách ước lượng để bạn có thể lựa chọn kích thước quạt trần phù hợp cho không gian để chúng có thể làm mát được toàn bộ căn phòng, như sau:

  • Căn phòng có diện tích từ 9m2 đến 12m2: nên lựa chọn quạt trần có sải cánh từ 1070 mm đến 1120 mm.
  • Căn phòng có diện tích từ 12m2 đến 20m2: nên chọn quạt trần có sải cánh trên 1320 mm.
  • Các không gian có diện tích từ 20m2 đến 30m2: bạn có thể lắp 2 quạt có sải cánh 1120mm.

4. Dựa vào khoảng cách trần nhà

Khoảng cách từ sàn nhà đến phần tường ở trên hoặc nóc của ngôi nhà gọi là khoảng cách trần nhà. Khi chọn quạt trần, bạn cũng phải xem xét đến chiều cao của trần để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với các trần nhà thấp (chiều cao từ 2600mm -2800mm) thì nên dùng các loại quạt trần có chiều cao quạt tối đa là 30cm.

Thông thường, khi lắp đặt, bạn phải đảm bảo sao cho khoảng cách từ sàn nhà đến cánh quạt tối thiểu là 2.2 m. Nếu khoảng cách này thấp hơn, bạn phải xem lại hướng dẫn lắp đặt quạt trần dành cho trần nhà thấp hoặc nhờ đến sự trợ giúp của nơi đã mua sản phẩm để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Công suất quạt trần điện cơ Mitsubishi Electric là 67W

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm ra cho mình một số dòng quạt trần tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài việc xem xét yếu tố công suất quạt trần, bạn cũng cần tìm kiếm một nơi cung cấp quạt trần uy tín và chất lượng, đừng chọn đại một nơi mua quạt chỉ vì ở đó có giá rẻ mà hãy chọn nơi cung cấp quạt theo nhu cầu sử dụng và đảm bảo được an toàn cho chính mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart