Làm thế nào để sử dụng tai nghe iPhone 7 Plus một cách hiệu quả?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Như các bạn đã biết, Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm truyền thống trên các dòng sản phẩm iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 7s và các đời cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sắm cho mình một chiếc tai nghe iPhone 7 Plus hoặc tai nghe bluetooth không dây mới với đầu nối Lightning vừa vặn cổng sạc của chiếc điện thoại, với mức giá cao hơn rất nhiều so với một chiếc tai nghe iPhone thông thường.

Tuy nhiên, đừng vội bỏ qua chiếc tai nghe iPhone giắc cắm 3.5mm truyền thống của bạn, vì bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng chiếc tai nghe này cho chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của mình nhờ Jack chuyển đổi tai nghe iPhone 7 Plus (hoặc các dòng iPhone từ 7 trở lên).

tai nghe iphone 7 plusVậy làm thế nào để sử dụng Jack chuyển đổi sang Lightning cho tai nghe iPhone 7 Plus một cách hiệu quả?

  • Bước 1: Xác định cổng Lightning của iPhone 7 Plus. Bởi vì giắc cắm tai nghe 3.5mm đã bị loại bỏ nên chiếc iPhone 7 Plus chỉ còn lại cổng Lightning – vẫn nằm ở vị trí trung tâm cạnh dưới của điện thoại. Bạn sẽ cắm Jack chuyển đổi vào khe cổng sạc này.
  • Bước 2: Cắm  tai nghe của bạn vào Jack chuyển đổi. Jack chuyển đổi tai nghe iPhone 7 Plus có một đầu kết nối với cổng Lightning của điện thoại iPhone, đầu còn lại là ổ cắm truyền thống có thể sử dụng với tai nghe của các dòng iPhone có giắc cắm 3.5mm truyền thống.
  • Bước 3: Đeo tai nghe và nghe thử. Bởi vì Apple luôn phát hành một bộ tai nghe iPhone tương ứng với  mỗi phiên bản phát hành mới của iPhone, vậy nên bạn phải kiểm tra lại xem chiếc tai nghe mình đang sử dụng có thể hoạt động tốt trên chiếc iPhone 7 Plus không.

Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy đảm bảo đeo đúng vị trí của tai nghe (bên phải đánh dấu R và bên trái dánh dấu L)

  • Bước 4: Mở khóa iPhone và truy cập iTunes, hoặc bất cứ ứng dụng nghe nhạc nào để phát nhạc.
  • Bước 5: Nghe thử một bài hát. Nếu bạn có thể nghe được nhạc một cách rõ ràng, chiếc tai nghe cũ của bạn vẫn có thể sử dụng tốt trên chiếc iPhone 7 Plus và bạn hoàn toàn có thể sử dụng phụ kiện jack cắm chuyển đổi này để biến chiếc tai nghe cũ của mình thành một chiếc tai nghe iPhone 7 Plus rồi!

Hiện nay trên thị trường có bán các phụ kiện Jack chuyển đổi tai nghe iPhone 7 Plus với giá rất rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 25.000-40.000 đồng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại chiếc tai nghe của mình mà không cần phải mua tai nghe iPhone mới.

Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng jack chuyển đổi nhưng chiếc tai nghe cũ vẫn không sử dụng được do không còn tương thích với iPhone 7 Plus, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số dòng tai nghe iPhone 7 Plus với mức giá dao động từ 150.000đ đến 500.000đ tùy loại.

Ngoại trừ sự khác biệt về đầu cắm trực tiếp với cổng Lightning, tai nghe iPhone 7 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế giống hệt với các dòng tai nghe trước đó của Apple. Với 2 tai nghe được đánh dấu L (trái) và R(phải), có nút tăng giảm âm lượng tích hợp microphone, có thể nhận và dừng cuộc gọi, đồng thời sử dụng được để điều chỉnh dừng, phát, chuyển nhạc. Tai nghe iPhone 7 Plus sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối trực tiếp với chiếc iPhone của mình mà không cần sử dụng đến phụ kiện hỗ trợ, đồng thời cũng có mức giá tương đối ổn định và phù hợp với túi tiền hơn các dòng tai nghe không dây kết nối bluetooth hiện đại khác, và vẫn giữ được chất lượng âm thanh trong trẻo, rõ ràng đặc thù của các dòng tai nghe iPhone từ trước đến giờ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart