Khi mua và sử dụng khẩu trang y tế màu trắng cần lưu ý gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Giới thiệu khẩu trang y tế màu trắng

Khẩu trang y tế màu trắng được biết đến là một trong những vật dụng không thể thiếu trong thời buổi ngày nay, khi các bệnh dịch diễn biến phức tạp, ô nhiễm môi trường càng trở nên trầm trọng hơn. Một chiếc khẩu trang luôn có ở bên người sẽ giúp bạn hạn chế được sự xâm nhập của các virus gây bệnh từ bên ngoài, bảo vệ sức khỏe của con người. Ngoài ra thì khẩu trang y tế màu trắng còn được sử dụng trong môi trường khám chữa bệnh như các bệnh viện, phòng khám,… cho các y bác sĩ và nhân viên y tế trong quá trình tiếp xúc và thăm khám cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan về khẩu trang y tế màu trắng.

khẩu trang y tế trắng nhật bản

Cấu tạo của khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang y tế màu trắng nói riêng đều được cấu tạo bởi 3 lớp cơ bản sau đây:

  • Lớp ngoài cùng: Thường có những màu sắc khác nhau như: xanh, đen, trắng, hồng,… giúp người sử dụng khẩu trang có thể nhận diện và đeo đúng mặt, tránh tình trạng đeo ngược. Lớp này với công dụng là chống thấm các dung dịch như nước bọt, nước hắt hơi,… 
  • Lớp ở giữa: Lớp ở giữa với khả năng lọc không khí, thành phần cấu tạo của lớp giữa chủ yếu là than hoạt tính. Lớp có công dụng ngăn chặn, khói bụi bay trong không khí có kích thước siêu nhỏ, tránh sự tiếp xúc và xâm nhập vào môi trường hô hấp. Tùy thuộc vào đặc điểm và tính chất của khẩu trang mà có thể có từ 1 đến 2 lớp ở giữa.
  • Lớp trong cùng: Lớp này thường có đặc điểm là mịn, không gây kích ứng, mẩn ngứa cho da mặt, giúp người dùng có được cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.

hộp khẩu trang y tế màu trắng 50 cái

Khi mua và sử dụng khẩu trang y tế màu trắng cần lưu ý gì?

Sau khi mua khẩu trang y tế màu trắng thì nhiều người vẫn chưa biết thực sự về những công dụng mà khẩu trang y tế mang lại và cách sử dụng sao cho hợp lý, thì những câu hỏi sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc.

  1. Khẩu trang y tế màu trắng dùng được mấy lần

Để biết được khẩu trang y tế có sử dụng được nhiều lần hay không thì chúng ta cần phải dựa vào các yếu tố khác nhau như: khẩu trang y tế màu trắng được cấu tạo từ mấy lớp, chất liệu của khẩu trang là gì, thông tin trên bao bì hướng dẫn sử dụng ra sao,… Đối với khẩu trang y tế màu trắng nhiều lớp hoặc bằng vải thì có thể sử dụng nhiều hơn một lần, nhưng đối với các dòng khác thì chỉ nên dùng một lần.

  1. Có nên giặt khẩu trang y tế màu trắng hay không?

Khẩu trang y tế hiện nay đều được các cơ sở sản xuất in khuyến cáo về số lần sử dụng trên bao bì do đó người sử dụng không nên giặt lại để tái sử dụng cho những lần tiếp theo. Để đảm bảo được sự ổn định của sức khỏe thì chúng ta nên thay khẩu trang sau một lần sử dụng, không nên giặt khẩu trang quá nhiều lần, điều này có thể làm giảm công dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Khẩu trang y tế có thời gian sử dụng hay không?

Đây là câu hỏi băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay là khẩu trang y tế màu trắng có hạn sử dụng hay không. Trước khi mua thì bạn cần theo dõi và kiểm tra xem khẩu trang có thời gian sử dụng là bao lâu, đã sắp hết hạn sử dụng hay chưa. Hãy nên lựa chọn những chiếc khẩu trang chất lượng và vẫn còn hạn sử dụng để đảm bảo được công dụng cũng như những đặc tính của khẩu trang y tế.

khẩu trang trắng 4 lớp

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart