Khái quát về sữa công thức và sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa công thức luôn là sự băn khoăn của các mẹ khi có con nhỏ. Mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất nên tìm đến sữa công thức với hy vọng cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng sử dụng công thức, mà phải sử dụng đúng để không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ các thông tin về sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh.

1. Trong giai đoạn đầu đời mẹ có nên dùng sữa công thức cho bé không?

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời. Trẻ dưới 2 tuổi chỉ cần sử dụng sữa mẹ là đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên tuyến sữa của mỗi người phụ nữ là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy không phải người mẹ nào cũng có đủ lượng sữa cung cấp cho trẻ những năm tháng đầu đời. Và khi người mẹ không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ thì lúc này mẹ mới được nhờ đến sữa công thức. Lúc này, sữa công thức đóng vai trò là giải pháp thay thế an toàn, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ những năm tháng đầu đời. Tóm lại, mẹ không nên dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh chỉ khi nào sữa mẹ không đủ thì mới nên dùng bổ sung.

Khái quát về sữa công thức và sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh
Khái quát về sữa công thức và sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh

2. So sánh các sữa công thức trên thị trường

Để so sánh các loại sữa công thức thì ta nên đi tìm hiểu kỹ các đặc điểm của từng loại sữa.

 • Sữa bột: là loại sữa phổ biến nhất trên thị trường. Sử dụng bằng cách hòa tan sữa trong nước nên rất thuận tiện trong quá trình bảo quản. Loại sữa này có hạn sử dụng một tháng sau khi mở nắp sữa.
 • Sữa pha sẵn: hay còn gọi là sữa uống liền, loại này thường được sử dụng song song với sữa bột. Giá thành sản phẩm khá cao nhưng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Mẹ không cần phải pha chế gì cả mà có thể sử dụng ngay.
 • Sữa cô đặc: đây là dòng sữa khá xa lạ bởi giá thành cao hơn sữa bột rất nhiều mà lại rất khó khăn trong quá trình sử dụng.
So sánh các sữa công thức trên thị trường
So sánh các sữa công thức trên thị trường

3. Các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Khi tìm mua sữa cho con chắc chắn các mẹ sẽ luôn thắc mắc câu hỏi sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh. Trên thực tế, sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh chính là sữa mẹ. Mọi trẻ khi chào đời đều nên ti sữa mẹ trong 2 năm đầu đời. Nếu bắt buộc phải dùng tới sữa công thức bạn cũng có thể tham khảo một số loại sữa sau:

 • Sữa Meiji số 0 sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Sữa bột FAMNA step 1 dùng cho trẻ từ 0 – 6 tháng.
 • Sữa Nan Nga số 1 sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 -6 tháng tuổi.
 • Sữa non Colos Multi Pedia – sữa non cho trẻ sơ sinh.
Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh
Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

4. Làm sao để biết bé không hợp sữa

Để biết được bé không hợp sữa mẹ nên xem xét kỹ các dấu hiệu của trẻ sau khi dùng sữa. Từ đó có được những giải pháp kịp thời để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Các dấu hiệu cụ thể như:

 • Tiêu chảy: nếu như khi sử dụng mà bé bị tiêu chảy thì đây chính là dấu hiệu chính xác và phổ biến nhất. Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên khi sữa không hợp sẽ dẫn đến cơ thể không điều tiết được và xuất hiện tiêu chảy.
 • Nôn trớ: dấu hiệu này cho thấy bé bị dị ứng với một thành phần nào đó có trong sữa vậy nên mẹ phải nhanh chóng thay cho bé loại khác.
 • Quất khóc: khi cơ thể khó chịu trẻ sẽ có các biểu hiện như khóc nhiều, khóc lâu hay dỗ mãi mà không nín. Đặc biệt khi vừa ăn sữa xong trẻ lại khác thì có nhiều khả năng con không hợp với sữa.
 • Trẻ bị phát bạn: nếu trẻ bị nổi những vết mẩn đỏ li ti dưới da thì mẹ nên nhanh chóng dừng cho trẻ uống sữa. Và sau đó đem trẻ đến bệnh viện để được tham khám kịp thời.

Như vậy, bài viết trên đã khái quát hết những thông tin về sữa công thức. Nếu mẹ có đầy đủ lượng sữa thì nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để đảm bảo sự phát triển của bé. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện thì mẹ cũng nên chọn lựa thật kỹ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart