iPhone 12 phiên bản nhập khẩu từ Mỹ có điểm gì đáng chú ý?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngoại hình của chiếc iPhone 12 tại thị trường Mỹ so với iPhone 12 thị trường Việt Nam nhìn có vẻ là như nhau nhưng về thực chất, chúng có rất nhiều điểm khác biệt sau khi quan sát kỹ về bề ngoài, cũng như cấu tạo bên trong. Trong bài viết dưới đây, Websosanh sẽ chỉ ra những điểm khác biệt đó!

1. Mức giá của iPhone 12 bản Mỹ

Nhìn chung, mức giá của iPhone 12 được bày bán tại thị trường Mỹ sẽ rẻ hơn một chút so với các thị trường khác.

Nguyên nhân là khi được bày bán trên chính thị trường Mỹ, điện thoại iPhone không phải chịu các loại thuế phí như thuế phí nhập khẩu, sự chênh lệch về tỷ giá trong quá trình gia nhập vào các thị trường khác trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. 

2. Kiểu dáng thiết kế bên ngoài của iPhone 12 bản Mỹ

Nhìn thoáng qua, chúng ta có thể nhận thấy iPhone 12 bản Mỹ không có sự khác biệt nào quá lớn so với các phiên bản trên các thị trường khác. 

iPhone 12 bản Mỹ
Thiết kế điện thoại iPhone 12 bản Mỹ

Kiểu dáng thiết kế khá giống nhau, màu sắc cũng không có điểm gì khác biệt quá lớn, cũng như hình thức bên ngoài của thiết bị như Camera, màn hình hay các trang thiết bị điện tử khác. 

Tuy nhiên, sự khác biệt thực sự nằm ở chỗ đó là chiếc điện thoại iPhone 12 phiên bản Mỹ sở hữu thêm một dải màu trắng nằm ở cạnh bên tay phải, tức phía dưới của nút bật và tắt nguồn.

3. Ý nghĩa của dải ăng-ten màu trắng của iPhone 12 bản Mỹ

Dải ăng-ten màu trắng được nằm bên cạnh phải của chiếc điện thoại iPhone 12 này là giải ăng-ten 5G. Nó được thiết kế dành riêng cho các dòng điện thoại của hãng Apple như: iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Promax và iPhone 12 mini. Chúng chỉ xuất hiện duy nhất trên thị trường Mỹ mà không phải bất cứ trên thị trường nào khác. 

Chính vì vậy, đây trở thành một đặc điểm khác biệt để người sử dụng dễ dàng nhận dạng đâu là những chiếc iPhone chính thức được bày bán tại thị trường Mỹ. 

4. Nền Băng tầng 5G của iPhone 12 bản Mỹ

Dải ăng-ten 5G màu trắng này sẽ phục vụ cho Băng tầng 5G mmWave đang được các nhà mạng triển khai tại quê hương của Apple. 

iPhone 12 bản Mỹ
iPhone 12 bản Mỹ dùng dải băng tần 5G

Những chiếc iPhone mà không được trang bị dải ăng-ten này sẽ được chạy trên nền Băng tầng 5G khác được gọi là 5G Sub-6GHz và dải mmWave này có tần số kéo dài từ 30GHz cho tới 300GHz, nghĩa là nằm trong cái dải sóng Viba và sóng hồng ngoại. Hiện nay, thị trường Mỹ cũng đã triển khai cả 2 hệ thống 5G này, góp phần mang lại khá nhiều lợi thế cho người sử dụng. 

Đồng thời, đây cũng chính là sự đột phá mới mẻ giúp khẳng định vị thế của Apple so với bất kỳ đối thủ nào khác trên thị trường thế giới. 

5. Lợi thế của dải tần số dành cho iPhone 12 bản Mỹ

Lợi thế của cái dải tần số này là nó sẽ cho cái tốc độ cao hơn, nhưng khả năng đâm xuyên sẽ kém hơn. Chính vì vậy, Băng tầng 5G Sub-6GHz hẹp vẫn có những lợi thế nhất định. Ví dụ, khi mà chúng ta sử dụng ở điều kiện ngoài trời hoặc trong nhà, thì độ phủ sẽ cao hơn so với lại cái mmWave/ Nhìn chung, cả hai cái đều có những cái lợi điểm và cái ưu điểm riêng.

iPhone 12 bản Mỹ
Có nên mua iPhone 12 bản Mỹ không?

Tại Việt Nam hiện nay đã có triển khai Băng tầng 5G Sub-6GHz và vừa mới đây cũng đã được cấp phép để triển khai Băng tầng 5mmWave. Chính vì lẽ đó nên người sử dụng hoàn toàn có thể dùng được tất cả những cái tùy chọn 5G. 

Nhìn chung, tại Việt Nam, mọi người có thể mua iPhone dành cho thị trường khác, hoặc là thị trường Mỹ. Thị trường Mỹ có thể hỗ trợ sử dụng mmWave này với mức giá rẻ hơn. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart