Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi điều khiển thành thạo đúng cách

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua về

1.1. Các bước cần làm khi mới mua tủ lạnh Hitachi

Cách kiểm tra ngoại quan phụ kiện đi kèm tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua về phải trải qua một quá trình vận chuyển dài. Thay vì sử dụng trực tiếp, bạn nên kiểm tra xem ngoại quan phụ kiện đi kèm với tủ lạnh như: sách hướng dẫn sử dụng tủ, dây cắm điện, điều khiển…. đã đầy đủ hay chưa.

Cách chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi bền, tiết kiệm và hiệu quả”, Websosanh luôn khuyến cáo người sử dụng nên chọn một mặt phẳng ổn định để lắp đặt và kê tủ. Tuyệt đối hạn chế kê đặt sản phẩm ở những nơi có vị trí mặt phẳng nghiêng hoặc gần ánh sáng trực tiếp.

Cách tháo băng dính bao bì, và lắp ngăn kệ của tủ lạnh

Việc tháo băng dính bao bì sản phẩm trước khi sử dụng cũng khá quan trọng. Bạn nên sử dụng các loại dao rọc giấy cán nhựa sắc hay dùng kéo để rạch các đường băng dính từ từ, cẩn thận để tránh làm trầy xước sản phẩm bên trong. Bạn nên đọc kỹ phần lắp ngăn kệ của tủ lạnh trong sách hướng dẫn để lắp đặt hiệu quả.

Cách vệ sinh tủ lạnh trước khi dùng

Để vệ sinh tủ lạnh trước khi dùng, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch thấm qua nước để lau các bộ phận bên trong. Ngoài ra bạn có thể dùng một ít nước cốt chanh hòa cùng nước ấm, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn sạch lau bề mặt bên trong dùng, đường khe nhỏ, các đường viên cao su bao quanh…

Tủ lạnh Hitachi - Tiết kiệm điện năng, thiết kế bắt mắt Tủ lạnh Hitachi – Tiết kiệm điện năng, thiết kế bắt mắt (Nguồn: jamja.vn)

1.2. Lưu ý khi bắt đầu dùng tủ lạnh mới

Đợi 2 tiếng trước khi cắm điện

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua tối ưu nhất là để nguyên tủ lạnh trong 2 tiếng không cắm điện. Việc này sẽ giúp tủ được ổn định khí gas và hạn chế tình trạng sốc điện do cắm điện. Sau 2 tiếng, bạn bắt đầu cắm điện vào, không cho bất kỳ loại thực phẩm, đồ ăn nào vào và để tủ hoạt động dưới công suất nhỏ nhất trong 8 tiếng. Như vậy sẽ giúp tủ làm quen với cơ chế hoạt động, làm việc của mình.

Mở tủ lạnh ở nhiệt độ thấp 2h mở tủ lạnh 5 phút cho bớt hơi nhựa, rồi từ từ cho thức ăn vào

Khi cắm tủ trong 8 tiếng không chứa thực phẩm, cứ 2 tiếng 1 lần bạn nên mở tủ lạnh khoảng 5 phút để cho bớt hơi nhựa. Sau khi kết thúc 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh và sắp xếp thực phẩm, đồ ăn vào trong tủ lạnh.

2. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi sao cho phù hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi phù hợp sẽ lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, bảo quản được trong nhiều ngày và giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm hơn. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi còn phụ thuộc vào 2 yếu tố: tủ lạnh chứa ít hay nhiều thực phẩm và lượng thực phẩm ở ngăn đông và ngăn lạnh cái nào nhiều hơn.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh Hitachi nên duy trì ở mức 2 đến 4 độ C. Riêng ngăn đông, nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản thực phẩm là -18 độ C. Nếu ngăn đông của gia đình bạn ít thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh xuống mức -12 độ C.

Với ngăn bên dưới tủ lạnh đựng các loại rau củ quả tươi, chất lượng thì nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 2 đến 4 độ. Do do không khí lạnh chìm xuống nên ngăn bên dưới tủ lạnh thường có nhiệt độ thấp hơn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh HitachiCách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi (Nguồn: dienmaycholon.vn)

3. Hướng dẫn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X

3.1. Giới thiệu các nút trên bảng điều khiển

Thông thường trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ bao gồm 4 nút chính. Thứ nhất là nút “Select” – lựa chọn ngăn lạnh/ngăn đá. Thứ hai, nút “Temp Control” – chỉnh nhiệt độ. Thứ ba, nút ô vuông dấu chấm – cấp độ đông nhanh. Và cuối cùng là nút ô vuông dấu hai chấm – khóa bảng điều khiển/tiết kiệm điện.

3.2. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh (ngăn lạnh, ngăn đông)

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn chạm nút “Select”, đợi đèn R sáng. Tiếp theo, chọn nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ điều chỉnh cho ngăn lạnh. Theo nhà sản xuất khuyến cáo, nhiệt độ ngăn lạnh nên lựa chọn ở mức 3 là tốt nhất. Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như ngăn mát nhưng đợi đèn F sáng lên chứ không phải là đèn R.

3.3. Cách chỉnh chế độ tủ lạnh (chế độ làm lạnh nhanh, chế độ tiết kiệm điện)

Để chọn chế độ làm lạnh bạn chỉ cần chạm vào nút ô vuông có 1 dấu chấm sau đó đèn “Quick Freezing” sẽ sáng lên. Chạm thêm một lần nữa để tắt tính năng làm lạnh nhanh. Với nút tiết kiệm điện, bạn hãy chạm vào ô vuông có dấu hai chấm, khi đó đèn “Energy Saving” sẽ sáng lên. Để tắt chế độ tiết kiệm điện, bạn hãy chạm thêm 1 lần nữa.

3.4. Các tính năng khác (khóa bảng điều khiển, lấy nước ngoài)

Để khởi động tính năng khóa điều khiển, rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ nút ô vuông có dấu hai chấm trong 5 giây, đợi đèn “Lock” sáng lên là được. Nếu muốn tắt tính năng này đi, bạn lại giữ lại nút đó trong 5 giây là được.

Đối với tính năng lấy nước ở ngoài, bạn chỉ cần cho nước tinh khiết vào bên trong bình chứa, tủ lạnh Hitachi sẽ có chức năng tự động làm lạnh. Việc của bạn chỉ cần dùng cốc để ở bên ngoài lấy nước là được.

4. Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Hitachi đơn giản, đúng cách

4.1. Các bước vệ sinh

Cách vệ sinh tủ lạnh Hitachi được thực hiện như sau: Đầu tiên, rút ổ cắm điện và di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường (nếu là vị trí cố định bạn phải cắt cầu dao điện trước). Bước tiếp theo, bạn phải lấy hết đồ ăn, thực phẩm đang để trong tủ lạnh ra bên ngoài.

Sau đó, tháo rời từng ngăn tủ ra và sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh (hoặc dùng nước cốt chanh hòa nước ấm để vệ sinh các vết bẩn). Lưu ý sau khi đã rửa xong các khay tủ thì úp chúng ở nơi khô ráo.

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm và nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh sạch các ngăn tủ bên trong, bề mặt bên ngoài tủ, viền cao su bao quanh tủ… Cuối cùng, sau khi đã vệ sinh sạch tất cả bộ phận của tủ lạnh thì bạn lắp đúng các ngăn tủ vào vị trí cũ, sắp xếp lại các loại thực phẩm tươi sống, đồ uống vào và cắm điện.

Vệ sinh tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ sản phẩm lâu hơnVệ sinh tủ lạnh Hitachi đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ sản phẩm lâu hơn (Nguồn: trungtambaohanhhitachivn.com)

4.2. Lưu ý khi vệ sinh

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh cũng như tránh gây hỏng tủ lạnh, trong bài viết hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi, Websosanh luôn khuyến cáo mọi người: Phải rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước mới được tiến hành vệ sinh.

Đặc biệt, không được sử dụng các loại nước tẩy rửa dễ cháy để vệ sinh tủ lạnh. Chỉ nên dùng nước xà phòng pha loãng, nước tẩy rửa chuyên dụng, nước rửa chén hoặc nước cốt chanh pha khi vệ sinh. Dùng khăn vải mềm lau lại một lần cuối cùng các bộ phận của tủ lạnh trước khi cắm điện để tránh bị điện giật và gây hư hỏng.

Thông qua bài viết đã giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Hitachi đúng cách, an toàn nhất. Thường xuyên theo dõi Websosanh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart