Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi iLife chi tiết các chức năng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Các bộ phận của Robot hút bụi Ilife X800, X750

Robot hút bụi Ilife X800

Robot hút bụi thông minh Ilife X800 được cấu tạo gồm 2 chổi quét là chổi cao su và chổi sợi tơ, máy sở hữu lực hút khá mạnh đạt từ 1200 Pa đến 1400 Pa. Bên cạnh đó, hãng còn trang bị thêm cho thiết bị hệ thống 3 bộ lọc: bộ lọc sơ cấp, màng lọc và bộ lọc chính. Các bộ lọc này không chỉ góp phần ngăn chặn bụi bẩn li ti, vi khuẩn, nấm mốc trong không khí, mà còn trả lại không khí trong lành, qua đó bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn.

Robot hút bụi Ilife X750

Ilife X750 khác biệt một chút về cấu tạo chổi quét, gồm 2 chổi quét chính và 1 chổi hút có công suất lớn. Ngoài ra để đảm bảo chức năng lau nhà được tiện lợi và mang lại hiệu quả cao, thiết bị còn được tích hợp một hộp đựng nước bên trong. Phụ kiện đi kèm khi mua robot hút bụi cao cấp iLife X750, đó là: 2 tấm thảm lau ở đế, 1 chổi quét, khay chứa bụi, bảng hướng dẫn sử dụng, 2 chổi quét 2 bên, 1 miếng lọc bụi, remote điều khiển từ xa, nguồn và chân sạc thông minh.

Các mẫu robot hút bụi Ilife đều sở hữu ngoại hình sang trọng và cuốn hútCác mẫu robot hút bụi Ilife đều sở hữu ngoại hình sang trọng và cuốn hút (Nguồn: slatic.net)

2. Hướng dẫn sử dụng Robot hút bụi lau nhà Ilife X800, X750 hiệu quả

2.1. Cách vận hành cơ bản

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi iLife cơ bản:

 • Bật nút nguồn ở chế độ ON, lúc này robot sẽ bắt đầu di chuyển xung quanh nhà và dọn dẹp.
 • Nếu bạn cài đặt chương trình hẹn giờ, robot phải phát ra tiếng “beep”, nếu chưa nghe được tiếng “beep” nghĩa là việc thiết lập thời gian của bạn không thành công.
 • Thùng chứa rác trong robot luôn cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo duy trì khả năng hút bụi của nó.
 • Lắp đúng chổi lau cho robot với các ký hiệu “L” (Left) – “R” (Right).

2.2. Cách sử dụng chế độ lâu nhà cho robot hút bụi Ilife

Hiện nay, chọn mua các dòng robot hút bụi thông minh Ilife thường được trang bị 3 chế độ lau nhà cơ bản sau:

 • Chế độ Classical: Đây là chế độ vệ sinh ngẫu nhiên, tức là robot có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào trong nhà và dọn dẹp. Tuy nhiên chế độ này thường chiếm nhiều thời gian vệ sinh của bạn, cũng như tiêu hao năng lượng nhiều hơn do di chuyển qua lại nhiều lần.
 • Chế Độ Spot: Đây là chế độ làm việc theo kiểu xoắn ốc, tức là công việc dọn dẹp được tiến hành từ trung tâm ngôi nhà và lan dần ra xung quanh. Chế độ này cực kỳ thích hợp khi vệ sinh các vết đổ của hạt ngũ cốc, cà phê, sữa… với khối lượng rác lớn.
 • Chế Độ EDGE: Đây là chế độ làm việc ven tường. Thông thường dọc các vách tường là nơi khó vệ sinh nhất, do đó nếu bạn muốn robot làm sạch khu vực ven tường, hãy chọn chế độ này.

Robot hút bụi Ilife được tích hợp nhiều chế độ làm sạch khác nhau, đáp ứng nhu cầu vệ sinh của người dùng Robot hút bụi Ilife được tích hợp nhiều chế độ làm sạch khác nhau, đáp ứng nhu cầu vệ sinh của người dùng (Nguồn: slatic.net)

2.3. Cách sử dụng điều khiển

Cách sử dụng robot hút bụi lau nhà iLife:

 • Nút Home: Khi bạn nhấn phím này, robot sẽ tự động quay về trạm sạc và bắt đầu sạc pin.
 • Các nút điều hướng: Đây là 4 hướng bạn muốn robot di chuyển tới vị trí mong muốn.
 • Nút điều chỉnh lực hút: Lực hút của robot có thể tăng/giảm tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Nút Auto Cleaning: Đây là chức năng tự động làm sạch. Sau khi khởi động nút này, robot sẽ rời trạm sạc và làm việc. Nhấn một lần nữa nếu bạn muốn tạm dừng. Để tiếp tục làm việc bạn lại bấm thêm một lần nữa.
 • Cách cài đặt giờ trên điều khiển

Bước 1 : Mở nút “Clock” trên remote điều khiển, màn hình sẽ phát sáng và hiển thị 12:00.

Bước 2 : Sử dụng nút điều hướng để điều chỉnh mốc thời gian bạn muốn.

Bước 3 : Sau khi chọn giờ, nhấn nút “Clock” một lần nữa để bắt đầu chế độ hẹn giờ trên robot.

Bước 1 : Ấn nút “Plan”, màn hình sẽ xuất hiện 00 : 00

Bước 2 : Dùng nút điều hướng để lựa chọn thời gian cần hẹn

Bước 3 : Ấn nút “Plan” một lần nữa để lưu giờ. Ngược lại nếu bạn muốn hủy chức năng này, chỉ cần điều chỉnh sao cho trên màn hình xuất hiện 12:00.

Remote giúp điều khiển robot dễ dàng và thuận tiện - Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi iLifeRemote giúp điều khiển robot dễ dàng và thuận tiện – Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi iLife (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

2.4. Cách sạc pin cho robot hút bụi

Thông thường, robot hút bụi chỉ cần sạc từ 4 – 4.5 giờ. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sạc sau:

 • Sạc thủ công: Sau khi bật nút nguồn, bạn cắm dây sạc vào lỗ tròn cạnh nút nguồn và ổ điện. Máy sẽ bắt đầu sạc pin.
 • Sạc tự động: Đối với cách sạc này, sau khi thiết bị sắp hết pin, máy sẽ tự động tìm về đế sạc và sạc pin. Trong trường hợp này bạn cần kết nối dây sạc với đế sạc thường xuyên để khi máy tìm về đế sạc có thể khởi động chức năng sạc ngay.

3. Cách vệ sinh Robot hút bụi lau nhà Ilife X800, X750 đúng cách

Khi sử dụng bất kỳ một chiếc máy hút bụi cao cấp nào bạn cũng cần chú ý vệ sinh thiết bị đúng cách, do đó đối với robot hút bụi cũng vậy. Bạn cần lưu ý các cách vệ sinh máy sau:

 • Thường xuyên làm sạch “thùng rác” và bộ lọc của Robot sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên tuyệt đối không vệ sinh bộ lọc bằng nước.
 • Cần sạc đầy pin trước mỗi lần vệ sinh mới.
 • Đế sạc pin robot tốt nhất nên cách 1 mét so với hai bên và 2 mét so với phía trước của đế sạc.

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng robot hút bụi iLife thực sự hữu ích dành cho bạn. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu được các cách vận hành và điều khiển thiết bị đúng cách để công việc dọn dẹp nhà cửa được thoải mái và nhanh chóng hơn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart