Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic và vệ sinh sạch sẽ

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không khí do thương hiệu Panasonic uy tín Nhật Bản sản xuất là dòng sản phẩm được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhờ khả lọc hút không khí vô cùng tối ưu. Tuy nhiên để máy hoạt động hiệu quả, các bạn cần biết cách vận hành sản phẩm. Tuy nhiên để máy hoạt động hiệu quả, các bạn cần biết cách vận hành sản phẩm máy lọc không khí đúng cách.

1.1. Các bước lắp đặt máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không khí Panasonic khá dễ dàng lắp đặt, nếu bạn ngại làm hay sợ không đúng hướng dẫn thì có thể nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt sẵn khi mua máy. Còn nếu bạn muốn tự lắp thì cần tháo bỏ băng dính và túi nilon bọc máy, bọc màng lọc ra. Rồi tiến hành lắp đặt lại, khi lắp máy cần chú ý lắp đúng các khớp của vỏ máy, lắp màng lọc cần đúng thứ tự.

Máy lọc không khí Panasonic làm cho không khí sảng khoái trong phòng

Khi bố trí máy bạn nên tham khảo kinh nghiệm đặt vị trí máy lọc không khí tốt nhất trong phòng, lưu ý cần để những nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt để bảo vệ chất lượng máy và đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Nếu muốn tiết kiệm không gian thì nên treo máy lên tường.

1.2. Hướng dẫn cách vận hành các chế độ máy lọc không khí Panasonic

Cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic không khó, chỉ cần nắm được ý nghĩa các chế độ trên máy là có thể vận hành được máy. Đầu tiên các bạn cần cắm máy vào nguồn điện, mỗi chế độ trên máy tương ứng với một chức năng.

  • Để khởi động máy các bạn cần nhấn nút Home, lúc này máy sẽ chạy ở chế độ khối lượng không khí tự động, sau đó sẽ vận hành theo chế độ được sử dụng gần nhất.
  • Nút Air Volume trên bảng điều khiển để chọn mức độ muốn lọc các chất ô nhiễm. Máy có 4 chức năng lọc không khí: chế độ tự động, chế độ ban đêm, chế độ trung bình và chế độ cao. Để thay đổi các chế độ chỉ cần ấn lần lượt trên nút Air Volume, cách tốt nhất là để máy ở chế độ tự động.
  • Nút Time Button này giúp các bạn chọn chuyển sang chế độ hẹn giờ, giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn.
  • Nút Child lock trên máy là nút khóa trẻ em.
  • Nút Econavi có khả năng chuyển máy qua chế độ vận hành thông minh, tự động điều chỉnh tắt bật, tự động điều chỉnh máy hoạt động phù hợp với mức độ ô nhiễm không khí trong phòng. Đặc biệt hơn, chế độ Econavi đạt đủ tiêu chuẩn 10 tác dụng tốt cho sức khỏe từ máy lọc không khí.
  • Trên máy lọc không khí Panasonic có trang bị đèn báo PM2.5, nếu không khí có mật độ cao thì đèn báo PM2.5 sẽ sáng lên, máy sẽ tự điều chỉnh để loại bỏ bụi PM2.5 trong không khí trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Cách dùng máy lọc không khí Panasonic rất đơn giản

2. Cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic đúng cách

Ngoài việc nắm được các thao tác vận hành máy, ý nghĩa các chế độ trên bảng điều khiển máy lọc không khí Panasonic thì các bạn cần phải vệ sinh máy thường xuyên để máy luôn bền đẹp theo thời gian.

2.1. Trước khi vệ sinh

Trước khi vệ sinh máy các bạn ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy. Sau khi ngắt nguồn điện thì các bạn có thể mở các bộ phận máy ra một cách cẩn thận để không bị hỏng máy. Để các bộ phận máy ra, để riêng lẻ để dễ dàng vệ sinh từng bộ phận một.

2.2. Vệ sinh màng lọc

Sau khi tháo màng lọc ra thì cần phân loại màng lọc nào có thể dùng nước để vệ sinh, bộ phận nào chỉ có thể dùng chổi lông để vệ sinh. Để vệ sinh màng lọc tinh HEPA, màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa thì các bạn sử dụng chổi lông, máy hút bụi để vệ sinh, nhẹ nhàng làm sạch bám bẩn.

Đối với màng lọc thô, màng lọc nước, thủy tinh thì các bạn có thể rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước để loại bỏ sạch bụi bẩn và cám vết bám. Sau khi vệ sinh sạch sẽ màng lọc, để ráo khô thì có thể đem lắp lại vào vị trí cũ cho khớp là hoàn thành.

2.3. Các lưu ý khi vệ sinh

Ngoài việc biết cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic các bạn cần biết cách vệ sinh máy lọc không khí Panasonic thường xuyên sẽ giúp máy luôn sạch đẹp, bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên khi vệ sinh máy lọc không khí cần lưu ý không nên dùng các vật cứng, nhọn để vệ sinh, rất dễ màng màng lọc hay các bộ phần của máy bị hỏng.

Không sử dụng hóa chất, các chất dễ gây cháy nổ để vệ sinh máy. Không ngâm máy trong nước để vệ sinh, các bộ phận cần làm khô ráo trước khi lắp đặt lại vị trí cũ. Không đem phơi các bộ phận sau khi dưới trời nắng gắt.

Máy lọc không khí Panasonic có chất lượng rất tốt

3. Cách thay màng lọc định kỳ máy lọc không khí Panasonic

Để đảm bảo các dòng máy lọc không khí hiện đại nên có trong gia đình hiện nay nói chung và không riêng gì Panasonic hoạt động ổn định thì các bạn cần thay màng lọc định kỳ. Sau một quá trình sử dụng nếu cảm thấy khả năng vận hành, thanh lọc không khí của máy lọc không khí vẫn không đạt hiệu quả cao như lúc đầu thì bạn cần thay thế màng lọc không khí mới.

Để thay thế màng lọc, các bạn cần mở nắp máy ra để thay thế màng lọc vào đúng vị trí, sau đó đậy nắp lại và vận hành máy để kiểm tra chất lượng hoạt động của máy. Máy lọc không khí Panasonic không khó sử dụng, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Panasonic trên đây thì máy sẽ luôn vận hành hiệu quả, bền đẹp dài lâu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart