Hướng dẫn cách nấu xôi bằng nồi áp suất cơ chi tiết các bước

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Hướng dẫn cách nấu xôi bằng nồi áp suất cơ

Để nấu xôi được ngon trong nồi áp suất cơ, các bạn cần sử dụng giá hấp có chân, hoặc kê thêm 1 chiếc bát ở dưới để đảm bảo mực nước trong nồi áp suất cách đáy giá hấp ít nhất khoảng 2cm.

Dùng nồi áp suất cơ thổi xôi
Dùng nồi áp suất cơ thổi xôi

Gạo nếp dùng để thổi xôi cần được ngâm trong nước từ 6 đến 8 tiếng sau đó để ráo nước mới cho vào giá hấp giàn đều và tạo lỗ trên bề mặt để hơi nước được bốc lên tốt nhất.  Vì nồi áp suất cơ tiết kiệm 70% thời gian nấu nướng nên sau khi đậy kín nắp nồi, bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng 15 phút.

Nồi bắc xuống cần chờ hạ áp rồi mới được mở vung để tránh bị bỏng khí nóng. Bạn dùng đũa để đảo xôi cho tơi, nếu xôi bị khô có thể cho thêm nước rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa để đảm bảo xôi được chín thấu, mềm và dẻo hơn.

2. Cách nấu xôi bằng nồi áp suất điện

Thổi xôi trong nồi áp suất điện dễ dàng hơn và nhanh hơn thổi bằng nồi áp suất cơ nhưng bạn cũng cần nắm vững các cách sử dụng nồi áp suất điện trong suốt quá trình nấu để có được món ăn ngon. Bạn cần đảm bảo gạo nếp được vo sạch và ngâm qua đêm với thời gian từ 6 đến 8 tiếng, sau đó đem vớt ra và để ráo nước. Nếu bạn thổi xôi đỗ hay xôi lạc… thì có thể cho luôn các nguyên liệu này vào trộn cùng một chút muối.

Hấp xôi bằng nồi áp suất
Hấp xôi bằng nồi áp suất

Cho một ít nước vào trong lòng nồi áp suất. Sử dụng giá hấp có chân đặt vào lòng nồi sao cho đáy giá hấp cách mặt nước một khoảng vừa đủ để nước khi đun sôi không bị tràn vào. Bạn đun nước trong nồi đến khi sôi sau đó cho gạo nếp lên giá hấp, giàn đều và tạo lỗ thông hơi tương tự như cách nấu bằng nồi áp suất cơ.

Đặt thời gian nấu khoảng 10 phút sau đó bạn chờ hạ áp và dùng đũa đảo tơi xôi rồi đậy nắp, cài đặt thời gian nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Cách nấu xôi bằng nồi áp suất rất đơn giản và dễ dàng áp dụng cho các chị em dù vụng về đến đâu. Phương pháp này sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn đồng thời đảm bảo xôi nấu ra có được sự mềm dẻo cần thiết.

Nếu gian bếp nhà bạn chưa có chiếc nồi áp suất điện đa năng nấu nhiều món ngon thì thật sự là thiếu sót cần được bổ sung.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart