Hướng dẫn cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại iOS Android dễ dàng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Dùng điện thoại điều khiển điều hòa được không

Cuộc sống hiện đại, các thiết bị điện gia dụng trong nhà cũng có nhiều cải tiến mới, ví dụ như chiếc điều hòa. Không cần remote bạn vẫn có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại.

1.1. Các phương thức điều khiển điều hòa thông qua Smartphone

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn phương thức điều khiển máy lạnh thông qua điện thoại vì nó rất tiện lợi và nhanh chóng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà các bạn có thể chọn phương pháp phù hợp.

Nếu điện có sẵn mắt hồng ngoại thì có thể kết nối với máy lạnh và điều khiển bằng sóng hồng ngoại. Các bạn cũng sẽ dễ dàng điều khiển trực tiếp giữa máy lạnh và điện thoại qua kết nối wifi, tuy nhiên ở các dòng máy lạnh cao cấp, tiết kiệm điện đời mới mới có wifi.

Một số máy lạnh cũng có hỗ trợ sóng bluetooth để kết nối với điện thoại để điều khiển. Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là mua thiết bị trung gian để kết nối với máy lạnh và điện thoại để điều khiển.

1.2. Điều kiện để có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Không phải thiết bị nào cũng có thể kết nối và điều khiển thông qua điện thoại. Do đó, nếu muốn kết nối máy lạnh thông qua điện thoại cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Trước tiên điện thoại chạy hệ điều hành Android như Vsmart hoặc smartphone chạy hệ điều hành iOS, điện thoại phải có hỗ trợ cổng kết nối hồng ngoại, hỗ trợ phát bluetooth, điện thoại phải có kết nối mạng,… Ngoài ra, máy lạnh của bạn cũng phải được hỗ trợ các cổng kết nối như hồng ngoại, wifi hoặc bluetooth.

 

Dùng điện thoại điều khiển điều hòa Dùng điện thoại điều khiển điều hòa (Nguồn: blibli.com)

2. Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại 

Theo kinh nghiệm chọn mua máy điều hòa phù hợp cho gia đình thì tùy vào phương thức mà các bạn lựa chọn để kết nối điều hòa với máy lạnh mà cách thức sẽ không giống nhau. Mỗi phương thức sẽ có cách thức thực hiện riêng biệt.

2.1. Cách điều khiển điều hòa thông qua cổng hồng ngoại trên điện thoại

App IR Remote là ứng dụng thay đổi chế độ, điều khiển điều hòa bằng Smartphone thông qua mắt hồng ngoại và điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS và Android. App IR Remote có thể dễ dàng điều khiển rất nhiều các dòng máy lạnh, điều hòa thông thường, điều chỉnh điều hòa nhanh chóng không cần remote. Tuy nhiên sử dụng ứng dụng này phải trả phí.

App ASmart Remote IR cũng là ứng dụng điều khiển máy lạnh, điều hòa miễn phí thông qua điện thoại. App này chỉ phù hợp với hệ điều hành android, thông qua ASmart Remote IR có thể điều khiển dễ dàng hầu hết tất cả các dòng điều hòa phổ biến đang có  trên thị trường.

App Tado° Cooling cũng là ứng dụng giúp điện thoại dễ dàng sử dụng nhưng chỉ dành cho hệ điều hành iOS. Để điều khiển điều hòa bằng điện thoại iOS cần phải dùng thiết bị thu phát các tín hiệu để kết nối và sử dụng.

App IR Remote App IR Remote (Nguồn: hopphat.com)

2.2. Cách điều khiển thông qua wifi trực tiếp với máy lạnh

Như đã nói ở trên, để điều khiển thông qua wifi trực tiếp với máy lạnh thì máy lạnh phải được trang bị Wifi Gree, tính năng này chỉ có ở những máy lạnh đời mới như: máy lạnh LG Wifi Inverter 1 HP V10APF, điều hòa Fujiaire 2 chiều Wifi FW10H9L/FL10H9L, điều hòa Samsung AR13KVSDNWK,… trường hợp máy không hỗ trợ kết nối wifi phải mua bộ thêm bộ điều khiển thông minh để chuyển đổi riêng.

Đối với hệ điều hành iOS, tải ứng dụng Gree+ tại Appstore sau đó đăng ký và đăng nhập tài khoản. Cập nhật thông tin cá nhân và bám chọn “Sing up”, tiếp đến chọn “I Know”. Tiếp đến bấm vào + hiển thị trên màn hình và chọn AC để cài đặt  Gree+.

Sau đó nhấn chọn “Remote controller with Wifi button” và “Next”. Vào cài đặt wifi trên điện thoại để tìm wifi máy lạnh và nhập mật khẩu từ 1 đến 8. Sau đó chọn wifi bạn đang dùng và nhập mật khẩu. Thông báo kết nối thành công là bạn dã có thể điều khiển.

Để điều khiển điều hòa bằng điện thoại android các bạn cần tải app Gree+ tại CH Play. Sau đó đăng ký, đăng nhập và cập nhật thông tin. Các bước tiếp theo làm tương tự như ở hệ điều hành iOS.

2.3. Cách điều khiển qua phụ kiện trung gian

Bên cạnh hai phương thức trên thì các bạn có thể dùng phụ kiện trung gian để kết nối với điện thoại và điều khiển điều hòa. Một số loại phụ kiện các bạn có thể lựa chọn như là thiết bị điều khiển điều hòa thông minh Sensibo Sky, Broadlink RM Mini 3, smarthome Ora,…

Vid dụ với thiết bị Sensibo Sky, các bạn chỉ cần cắm điện, cài đặt ứng dụng trên smartphone và kết nối chúng với bằng cách quét mã QR. Bạn cũng chỉ cần sử dụng điều khiển của máy lạnh một lần để Sensibo Sky học, sau đó thông qua smartphone để sử dụng. Sensibo Sky tương thích với hầu hết các hãng máy lạnh.

 

Sensibo Sky kết nối điều hòa và điện thoại Sensibo Sky kết nối điều hòa và điện thoại (Nguồn: category5.tv)

Thay vì phải bằng remote khá bất tiện thì chỉ cần kết nối với điện thoại là có thể thay đổi chế độ của chiếc điều hòa hiện đại đa chức năng mọi lúc mọi nơi. Cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại rất đơn giản, chỉ cần nắm được các phương thức kể trên là bạn đã có thể làm được.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart