Hướng dẫn cách đấu quạt trần Panasonic tại nhà đơn giản

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Các bước chuẩn bị và cách lắp quạt trần Panasonic

Chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của quạt:

 • Cánh quạt
 • Động cơ lắp ráp
 • 2 mảnh ốp bảo vệ
 • Ống cao su với thanh tre
 • Một bộ đồ nghề gia dụng gồm :
 • Dụng cụ vặn ốc vít
 • Kìm tuốt dây điện
 • Bộ máy khoan
 • Khung treo quạt ( thường thì khi xây nhà sẽ lắp đặt trên trần nhà)
 • Thang và một chiếc mắt kính để bảo vệ an toàn cho mắt

Lưu ý:

 • Khi lắp ráp lưu ý bề mặt để và lắp ráp các bộ phận phải mềm tránh làm trầy các bộ phận của quạt
 • Vì quạt trần phải lắp đặt ở trên cao phức tạp nên cần chuẩn bị kỹ trước các bước để không bị rắc rối khi lắp đặt.

2. Các bước tiến hành lắp quạt trần

Bước 1: Đầu tiên cần đọc kỹ hướng dẫn cách lắp quạt trần Panasonic

Dù các bạn đã được hướng dẫn cách đấu quạt trần Panasonic rồi nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất một lần nữa để nắm rõ các quy tắc hơn.

Bước 2: Gắn hộp điện vào khung treo quạt

Cố định hộp điện và khung treo quạt lại với nhau bằng ốc và bộ đệm.

Bước 3: Chuẩn bị nguồn điện

Nguồn điện này thường thì khi xây nhà sẽ được làm trước để thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bước 4: Cách đấu dây quạt trần Panasonic

Luồn dây điện của động cơ quạt qua thanh treo và nhét thanh treo vào hộp động cơ quạt. Đính thanh treo bằng ốc định vị và thanh nối rồi siết chặt.

Cách luồn dây điện vào thanh treoCách luồn dây điện vào thanh treo (Nguồn: uphinhnhanh.com)

Bước 5: Lắp đặt cánh quạt

Trước tiên bạn phải tháo những con ốc có trên hộp máy của quạt ra rồi lần lượt lắm những cánh quạt vào nơi những con ốc vừa tháo. Lưu ý lắp đặt cánh quạt cẩn thận tránh những trường hợp ma sát làm trầy cánh quạt. Siết chặt những con ốc lại để tránh rơi cánh quạt sau đó lắp ti quạt vào

3. Tiến hành đấu quạt trần Panasonic

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước lắp đặt thì và thiết bị thì các bạn tiến hành đấu quạt trần. Luồn các dây điện của động cơ quạt lên thanh treo trên trần nhà đã chuẩn bị từ trước. Lưu ý tất cả các dây điện đều phải chạy qua các lỗ trên thanh treo.

Khi đấu điện cần lưu ý quạt thường có 3 dây: dây mát (thường màu xanh lá hoặc màu trắng tinh). dây nóng (thường là màu đỏ hoặc hồng), dây lạnh (thường màu xanh dương hoặc xanh da trời). Đấu dây điện vào dây nóng lạnh và để nguyên dây mát.

Cài đặt và lắp ráp cẩn thận động cơ với bulong để tránh phá vỡ các ốc vít, vòng đai. Đẩy pin qua các lỗ của bulong, nếu bulong đã có sẵn trên thanh treo thì cần loại bỏ nó bằng cách để 2 ngạch trên pin và gỡ ra khỏi bulong sau đó tháo nó khoi thanh treo.

Cuối cùng, các bạn treo quạt lên thanh treo trên trần nhà và lắp bulong vào cho quạt trần được nằm chắc chắn trên trần nhà đê không bị rơi trong thời gian sử dụng.

lắp đặt quạt trần tại nhà mà không cần nhân viên kỹ thuậtLắp đặt quạt trần tại nhà mà không cần nhân viên kỹ thuật (Nguồn: dienmaydangcap.com)

4. Những lưu ý khi đấu quạt trần Panasonic

Khi nhà không có khung treo: Quạt trần phải được lắp cố định và chắc chắn vào kết cấu xây dựng của ngôi nhà hoặc các thanh xà chắc chắn có thể chịu được trọng lượng tối thiểu là 17kg. Tham khảo thêm cách lắp quạt trần không có thanh treo để thực hiện chính xác đảm bảo an toàn.

lắp đặt quạt trần cho nhà không có thanh treoLắp đặt quạt trần cho nhà không có thanh treo (Nguồn: uphinhnhanh.com)

Trước khi đấu quạt trần phải kiểm tra kỹ nguồn điện đã được tắt cẩn thận hay chưa

Treo quạt đủ cao tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh, khoảng cách tối thiểu tính từ cánh quạt đến sàn nhà là 2.2m nhưng để đảm bảo an toàn nên lắp quạt cách trần nhà khoảng 3 đến 3.5m

Đọc thật kỹ hướng dẫn cách đấu quạt trần Panasonic, để tránh lắp sai, gây mất thời gian hay thậm chí là làm hư hỏng quạt

Không nên can thiệp, hay phục chế các chi tiết trên quạt, móc treo của nhà sản xuất vì có thể gây hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng

Tự đấu quạt trần tại nhà sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhân viên kỹ thuật sau khi bạn đã chọn mua quạt trần chất lượng, mong sau bài viết hướng dẫn cách đấu quạt trần Panasonic của Websosanh bạn đọc sẽ thực hiện được và tự tay mình lắp ráp và đấu quạt trần cho ngôi nhà thân yêu của mình

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart