Có nên để trẻ sốt nằm điều hòa?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Sức đề kháng của trẻ yếu hơn người lớn do đó bạn không nên để nhiệt độ trong phòng quá thấp. Các bác sĩ khuyên nên để trẻ nằm trong phòng có nhiệt độ từ 27-29 độ C khi trẻ bị sốt. Bạn cũng nên cho bé mặc đồ thoáng mát, dễ thấm mồ hôi, tránh để điều hòa thổi trực tiếp vào bé. Trong thời gian bé nằm phòng điều hòa, mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé để chỉnh lại nhiệt độ phòng cho hợp lý.

Thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể trẻ để điều chỉnh điều hòa Thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể trẻ để điều chỉnh điều hòa (Nguồn: Internet)

Không nên để điều hòa chạy liên tục 24/24 sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé do không khí không được lưu thông còn ứ đọng quá nhiều trong phòng. Để đảm bảo sức khỏe cho bé, mẹ tắt điều hòa ít nhất hai lần trong ngày.

2. Tránh cho bé không bị sốc nhiệt

Những ngày nhiệt độ ngoài trời quá cao, nếu để bé ra hoặc vào phòng điều hòa đột ngột bé sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm họng,… Để hạn chế tình trạng này, mẹ nên tăng nhiệt độ điều hòa từ từ, không nên để phòng lạnh ngay từ đầu. Việc này giúp cơ thể bé dần thích nghi với nền nhiệt mới và không gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Tránh cho bé không bị sốc nhiệt khi nhiệt độ bên ngoài quá cao Tránh cho bé không bị sốc nhiệt khi nhiệt độ bên ngoài quá cao (Nguồn:Internet)

3. Thường xuyên vệ sinh điều hòa và phòng ốc sạch sẽ

Môi trường trong lành thoáng mát sẽ hạn chế vi khuẩn phát triển gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.  Bạn nên lên lịch vệ sinh căn phòng của mình thường xuyên, chú ý những khu vực ẩm thấp, khuất phía gầm giường, cách tủ,… vì đây là những nơi tiềm ẩn nguy cơ gây mất vệ sinh nhất.

Vệ sinh phòng sạch sẽ bảo vệ sức khỏe bé Vệ sinh phòng sạch sẽ bảo vệ sức khỏe bé (Nguồn: Internet)

Chiếc điều hòa sử dụng lâu ngày cũng sẽ bám rất nhiều cặn và bụi bẩn. Để giữ được bầu không khí trong lành cho căn phòng, bạn nên lau chùi và bảo dưỡng định kỳ để điều hòa hoạt động tốt nhất.

4. Thường xuyên theo dõi và cho trẻ uống nhiều nước

Nằm liên tục trong phòng điều hòa sẽ khiến da bé trở nên khô hơn và cơ chế thoát mồ hôi nhanh khiến cơ thể bé tiêu thụ nhiều nước hơn bình thường. Trong trường hợp bé bị ốm, sốt cơ thể càng cần nhiều nước để thanh lọc, loại bỏ độc tố. Mẹ nên chú ý cho bé uống nhiều nước để nhanh phục hồi thể trạng.

Cho trẻ uống nhiều nước để tăng sức đề kháng Cho trẻ uống nhiều nước để tăng sức đề kháng (Nguồn: Internet)

Hi vọng với một vài mẹo nhỏ Websosanh chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ mỗi khi ốm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart