Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X và vệ sinh sạch như mới

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X

1.1. Tìm hiểu về bảng điều khiển

Bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi Inverter R-FW690PGV7X 540L được tích hợp 4 tính năng chính cho người dùng dễ dàng sử dụng sản phẩm, cụ thể như sau:

Select: Lựa chọn ngăn lạnh/ngăn đá

Temp Control: Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Quick Freezing: Sử dụng cấp đông nhanh

Lock/Energy Saving: Khóa bảng điều khiển và tiết kiệm điện

Tủ lạnh Hitachi sở hữu bảng điều khiển đa năng và tiện lợi, dễ dàng sử dụng

1.2. Chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát bên trong tủ lạnh, bạn cần thực hiện 2 bước:

Bước 1: Nhấn nút Select để chọn ngăn mát, lúc này, đèn “R” sẽ sáng lên.

Bước 2: Nhấn nút Temp Control để cài đặt nhiệt độ bằng cách chạm lần lượt để điều chỉnh được mức nhiệt phù hợp nhất. Hiện nay, tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X có 5 mức nhiệt độ cho bạn lựa chọn.

Lưu ý: Với lượng thực phẩm vừa phải, các nhà sản xuất hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X 540L cho bạn ở mức nhiệt thứ 3 để sử dụng.

1.3. Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X chỉnh nhiệt độ ngăn đông cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Nhấn nút Select để chọn ngăn đông, lúc này đèn “F” sẽ sáng lên.

Bước 2: Nhấn nút Temp Control để cài đặt nhiệt độ bằng cách chạm lần lượt để điều chỉnh được mức nhiệt phù hợp nhất. Hiện nay, nhà sản xuất vẫn luôn khuyến khích bạn chọn nhiệt độ ở mức 3 để sử dụng với lượng thực phẩm vừa phải.

1.4. Bật chế độ làm đông nhanh

Bạn chỉ cần chạm vào nút ô vuông 1 chấm trên bảng điều khiển để bật chế độ làm đông nhanh. Lúc này, đèn Quick Freezing sẽ sáng lên báo hiệu chế độ này đang đi vào hoạt động.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này khi thực sự cần thiết, bởi chúng sẽ gây ra hao tổn điện năng nhiều hơn bình thường.

1.5. Chế độ tiết kiệm

Hãy chạm vào nút ô vuông 2 chấm trên bảng điều khiển để bật chế độ tiết kiệm điện. Lúc này, đèn Energy Saving sẽ sáng lên báo hiệu cho bạn biết chế độ này hoạt động.

Chế độ tiết kiệm điện này vô cùng hữu ích khi tủ lạnh của bạn không chứa đựng nhiều thực phẩm. Vì vậy, hãy thường xuyên sử dụng nó để tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình mình. Đây cũng là một ưu điểm tuyệt vời khiến để đánh giá tủ lạnh Hitachi Inverter R-FW690PGV7X tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm đến từ thương hiệu khác.

1.6. Khóa bảng điều khiển

Bạn chỉ cần chạm và giữ nút ô vuông 2 chấm trong vòng 5 giây, bảng điều khiển sẽ tự động khóa.

Khóa bảng điều khiển sẽ giúp bạn tránh được một số rắc rối nhỏ như trường hợp trẻ nhỏ lại gần và bấm các nút ở tủ lạnh hay khi bạn muốn cố định các cài đặt hiện tại của mình.

2. Cách vệ sinh tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-FW690PGV7X

2.1. Trước khi vệ sinh

Trước khi vệ sinh tủ lạnh và các sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện đại khác, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và tránh gây hư hỏng sản phẩm, bạn hãy chú ý đến một số vấn như cắt nguồn điện tủ lạnh bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Không dùng các chất tẩy rửa dạng lỏng, dễ cháy hay có độc để làm sạch tủ. Dùng nước xà phòng hoặc nước rửa chén pha loãng để làm sạch tủ. Không vệ sinh tủ bằng nước nóng, tránh làm biến dạng và nứt vỡ tủ. Lau sạch nước, hơi ẩm bằng vải khô, không cho nước hay các chất lỏng lan ra nguồn điện gây cháy và giật.

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, bạn cần tháo tất cả các nguồn điện để đảm bảo an toàn

2.2. Tiến hành vệ sinh

Vệ sinh ngăn kệ

Trước tiên, hãy tháo hết các ngăn kệ trong tủ lạnh ra và cho vào bồn rửa. Sau đó dùng nước rửa chén và vải mềm để lau rửa nhẹ nhàng các khay kệ đó.

Bạn có thể sử dụng nước ấm để khiến các vết bẩn biến mất hoàn toàn nhưng không nên dùng nước quá nóng nhé.

Sau khi đã rửa xong, hãy lau khô và đặt chúng vào nơi khô ráo để ráo nước và bỏ lại tủ lạnh.

Vệ sinh bên trong

Bởi tủ lạnh là nơi thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt. Vì vậy, nếu bạn sử dụng khăn ướt để vệ sinh tủ sẽ khiến chất bẩn lan ra nhiều hơn. Hãy dùng một miếng vải khô thấm hút tốt và vệ sinh bên trong tủ lạnh. Tham khảo thêm cách khử mùi tủ lạnh đơn giản hiệu quả để tủ lạnh nhà bạn luôn thơm mát và như mới nhé!

Vệ sinh bên ngoài

Bạn hãy dùng khăn giấy và nước chùi kính để làm sạch bề mặt cửa, tay cầm. Đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh nữa nhé.

Khay thoát nước

Nếu bạn thấy phía sau tủ lạnh có mùi hôi hoặc máng nước phía sau tủ quá nhiều nước, bẩn thì hãy tháo ra đổ nước và dùng khăn mềm lau chùi sạch sẽ.

Bạn nên thực hiện vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo tủ luôn vận hành ổn định

2.3. Lắp lại ngăn kệ và cắm điện

Sau khi đã hoàn thiện việc vệ sinh tủ lạnh, hãy sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh như cũ và cắm điện cho tủ lạnh hoạt động trở lại.

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7X và vệ sinh tủ lạnh rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu đôi khi bạn không chú ý có thể gây ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ. Vì vậy, hãy duy trì thói quen vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo tủ lạnh luôn vận hành ổn định nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart