Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm hande made cho Trung Thu 2019

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù hiện nay có khá nhiều các dòng bánh dẻo nhân đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, socola…nhưng bánh dẻo nhân thập cẩm vẫn là chiếc bánh trung thu mộc mạc nhưng thấm đượm truyền thống trong những ngày tết đoàn viên.

Tuy nhiên, những lo ngại trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều chị em muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu handmade dành tặng những người thân yêu. Và nếu như bạn đang có ý định làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống thì dưới đây là công thức chuẩn dành cho bạn.

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân thập cẩm handmade.

bánh dẻo nhân thập cẩm.
Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân thập cẩm.

– Nước đường bánh dẻo: 200g – Bột bánh dẻo: 100g – Hạt sen – Mứt bí – Lạp xưởng – Hạt dưa – Vừng rang – Khuôn bánh – Nước hoa bưởi

2. Các bước làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống handmade cho Trung Thu 2019

Bước 1: Chuẩn bị làm nhân bánh: Mứt bí, mứt sen cắt nhỏ, nạp sườn hấp cách thủy rồi cắt hạt lựu, hạt dưa, vừng rang chín. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm vào 2 đến 3 thìa canh bột bánh dẻo, trộn đều sao cho bột bao quanh nhân.

Trộn vào nhân 3 thìa canh nước đường bánh dẻo rồi trộn đều, sau đó nắm nhân tròn lại theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân.

Bước 2: Chuẩn bị làm vỏ bánh 200g nước đường bánh dẻo cho vào âu to, cho thêm 5g dầu ăn, 2 thìa cà phê nước hoa bưởi. Trộn đều 100g bột bánh dẻo, cho từng thìa bột vào nước đường trộn cho tan, đến khi đánh bột nặng tay thì cho bột ra mâm, rải bột áo xuống dưới rồi trộn bột khi không dính là được.

Bước 3: Cắt bột thành những phần theo tỉ lệ 2 vỏ, 1 nhân. Cán mỏng vỏ rồi cho nhân vào giữa, viên tròn nhân lại rồi cho vào khuôn đóng bánh.

Bước 4: Để bánh dẻo 1 đến 2 ngày, khi bánh trong, ăn dẻo, mềm quyện với nhân thập cẩm vị ngọt sần sật của mứt bí, nạp sườn

bánh trung thu handmade
Thành quả bánh dẻo nhân thập cẩm thu được.

Xong, như thế là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon, chuẩn bị thập cẩm truyền thống lại vừa an toàn cho gia đình mình trong mùa Trung Thu năm 2019 này.

>> truy cập mua nguyên liệu làm bánh trung thu

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart