Bí quyết kéo dài thời lượng pin cho điện thoại Android

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Pin của những chiếc smartphone ngày nay luôn là vấn đề không chỉ nhiều người sử dụng chú ý, mà cũng khiến cho không ít nhà sản xuất smartphone nổi tiếng đau đầu. Điều này có thể đặc biệt thấy rõ ở các dòng điện thoại Android bởi đặc điểm phân mảnh của hệ điều hành này. Rất nhiều model từ điện thoại giá rẻ cho tới smartphone Android cao cấp được tung ra làm cho việc tối ưu hóa cho từng model gặp khó khăn. Bởi vậy, kho ứng dụng CH Play ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng từ bên thứ 3, được xây dựng với mục đích bổ sung nhưng tính năng còn thiếu, tối ưu hơn hiệu suất cho chiếc smartphone. 3 ứng dụng sau đây là những ứng dụng được đánh giá cao, có tác dụng nhất định giúp người dùng kéo dài thêm thời gian sử dụng điện thoại Android của mình.

Greenify

Tiết kiệm pin điện thoại Android

Greenify kéo dài thời lượng pin trên điện thoại của bạn nhờ cơ chế tự động đóng băng các ứng dụng không cần thiết. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn so với tắt hẳn ứng dụng, sẽ cần lượng pin lớn hơn khi sử dụng lại ứng dụng đó hơn là chỉ đóng băng và truy xuất lại.

Bạn có thể chọn các ứng dụng cần ưu tiên đóng băng, hoặc bỏ qua một số ứng dụng một cách thủ công. Greenify cũng có các chế độ nâng cao, như Aggressive Doze cho phép đưa điện thoại về chế độ ngủ đông trong vài phút hay vài giờ khi không sử dụng.

Tiết kiệm pin điện thoại Android

Tính năng nổi bật: thiết lập để đưa các ứng dụng chỉ định sẵn vào trạng thái ngủ đông thay vì bắt buộc ứng dụng ngừng hoạt động như cơ chế của các phần mềm khác.

Go Battery Saver & Power Widget

Tiết kiệm pin điện thoại Android

Đây là phần mềm giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin kha khá. Chỉ cần 1 lần chạm để kích hoạt các chế độ tiết kiệm được thiết lập sẵn: General, SuperExtreme Mode. Ví dụ như các game thủ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ ưa dùng chế độ Extreme để có được thời lượng pin cao nhất. Bạn cũng có thể tự tùy chỉnh cho mình một chế độ riêng theo nhu cầu sử dụng cá nhân.

Go Battery Saver & Power Widget sẽ cho bạn biết phần mềm nào đang gây tốn pin cho điện thoại nhất. Sau đó tính điểm cho lượng pin còn lại và gợi ý những tính năng hay kết nối nào bạn nên tắt đi để kéo dài thời lượng pin.

Tiết kiệm pin điện thoại Android

Bên cạnh đó, phần mềm có nút Optimize, có chức năng tự động dọn dẹp những tiến trình chạy nền không cần thiết, những thứ có thể làm bạn mất đi hàng giờ sử dụng điện thoại. Tính năng này có thể đưa ra màn hình chính trên điện thoại Android của bạn để sử dụng bất cứ lúc nào.

Tính năng nổi bật: Widgets tiện dụng, chế độ đa người dùng, giao diện người dùng hiện đại, được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên.

Avast Battery Saver

Tiết kiệm pin điện thoại Android

Được phát triển bởi hãng bảo mật di động nổi tiếng Avast, phần mềm tiết kiệm pin này là lựa chọn chính xác khi bạn cần cắm sạc cho điện thoại của mình.

Avast Battery Saver có thể sử dụng như một trung tâm quản lý pin tất cả – trong – một, với khả năng chuyển đổi các chế độ sử dụng cực kỳ dễ dàng dựa trên vị trí hiện tại của bạn.

Avast cung cấp 4 chế độ trong phần mềm của mình cho bạn lựa chọn: Home, Work, Night và Super – Saving Emergency. Bạn có thể tự lựa chọn chế độ tiết kiệm bằng tay hoặc để cho phần mềm tự chuyển khi điện thoại tự động kết nối với mạng Wifi tại nhà hoặc nơi bạn làm việc.

Tiết kiệm pin điện thoại Android

Avast Battery Saver cũng có tính năng tùy chỉnh bật tắt nhanh các kết nối Wifi, độ sáng màn hình, tự động đồng bộ hay chức năng rung. Có vẻ tắt bớt mỗi tính năng này không tiết kiệm được được nhiều pin nhưng nếu bạn sử dụng một cách hợp lý tất cả chúng thì thời lượng pin sẽ tăng đáng kể.

Tính năng nổi bật: Tự lựa chọn chế độ tiết kiệm dựa trên mạng Wifi đang kết nối, thông tin tổng quát tất cả trong một, ước lượng dung lượng pin.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart