Bí quyết chọn mua máy chiếu văn phòng vừa rẻ, vừa chất lượng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy chiếu không còn là thiết bị xa lạ với người dùng hiện nay bởi đâu đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp thiết bị này. Tuy nhiên mỗi dòng máy chiếu lại được sản xuất và đáp ứng một nhu cầu trình chiếu khác nhau.

Khác hoàn toàn so với việc mua máy chiếu cho quán café bóng đá, quán karaoke hay sử dụng tại gia nhằm phục vụ mục đích giải trí. Thì việc mua máy chiếu văn phòng lại chủ yếu phục vụ công việc thuyết trình, trình chiếu các slide hoặc video. Chính vì thế, bạn cần phải bỏ túi cho mình những kinh nghiệm dưới đây để việc chọn mua máy chiếu cho công ty trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xác định rõ quy mô, kích thước văn phòng

Đây là một việc rất quan trọng khi bạn có ý định chọn mua máy chiếu. Bạn cần xác định quy mô phòng chiếu lớn hay nhỏ, số lượng người tham gia nhiều nhất dự kiến là bao nhiêu người. Khi đó, bạn sẽ tối ưu được chi phí và mang lại những lợi ích lâu dài cho công ty của bạn.

máy chiếu văn phòng

Nếu văn phòng của bạn có quy mô lớn thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu có độ sáng và độ phân giải cao. Còn đối với những phòng chiếu có quy mô nhỏ thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng và độ phân giải thấp để tránh lãng phí.

Xem xét điều kiện ánh sáng phòng đặt máy chiếu

Bên cạnh việc quan tâm đến quy mô phòng chiếu, bạn cũng nên quan tâm đến điều kiện ánh sáng trong không gian trình chiếu.

Nếu bạn có thể chấp nhận trình chiếu trong không gian hạn chế về ánh sáng thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu văn phòng giá rẻ có độ phân giải HD và cường độ sáng từ 3000 ANSI Lumens.

máy chiếu văn phòng

Còn đối với nhu cầu trình chiếu trong một không gian có ảnh hưởng bởi nhiều ánh sáng đèn, ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng trên 3000 ANSI Lumens và độ phân giải từ 1024 x 768 trở lên thì mới có thể đáp ứng tốt.

Máy chiếu văn phòng di động hay cố định sẽ thích hợp với văn phòng của bạn?

Đây cũng là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời trước khi quyết định chọn mua máy chiếu cho công ty. Nếu nhu cầu công việc của bạn có đặc thù thường xuyên phải di chuyển nhiều thì bạn nên lựa chọn dòng máy có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt.

Cân nhắc dòng máy chiếu văn phòng cấu hình phù hợp

Sau khi đã thực hiện 4 bước trên, kế tiếp chúng ta phải làm là chọn một chiếc máy chiếu văn phòng có cấu hình thích hợp. Một số thông tin quan trọng mà bạn cần quan tâm như:

  • Cường độ sáng: lựa chọn cường độ sáng của máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu của văn phòng, phòng họp từ 200 – 3500 ANSI Lumens
  • Độ phân giải: máy chiếu có độ phân giải càng cao thì hình ảnh trình chiếu sẽ càng rõ nét. Hiện nay, máy chiếu thường có độ phân giải từ SVGA đến XGA là phổ biến, giá thành vừa hợp lý lại tiết kiệm chi phí.
  • Tỷ lệ tương phản: một thiết bị máy chiếu có tỷ lệ tương phản càng cao thì sẽ càng tốt và sẽ hiển thị chi tiết hình ảnh rõ hơn. Thông thường, máy chiếu có tỷ lệ tương phản hình ảnh từ 2000 trở lên là ổn cho không gian phòng họp.

máy chiếu văn phòng

Chọn máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng

Một chiếc máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng sẽ giúp cho công việc của bạn được thuận tiện hơn. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như: HDMI, VGA, AV, Audio, USB,… thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp cho bạn có thể trình chiếu dữ liệu  nhanh chóng qua smartphone hay máy tính bảng một cách nhanh chóng và thuận tiện cho một cuộc họp.

Chọn mua máy chiếu văn phòng giá bán hợp lý

Đối với riêng máy chiếu văn phòng, để không làm gián đoạn cuộc họp, mang đến hiệu quả cao trong công việc của bạn. Thì với văn phòng nhỏ bạn nên lựa chọn máy chiếu có giá từ 8 triệu trở lên. Với văn phòng có quy mô trung bình đến lớn thì bạn nên tham khảo những dòng máy chiếu có giá từ 15 triệu trở lên là tốt nhất.

Trên đây là những tư vấn kinh nghiệm chọn mua máy chiếu văn phòng tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn. Hi vọng rằng, bạn có thể tham khảo và chọn mua cho văn phòng mình một thiết bị giá rẻ phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart