Bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày nay các sản phẩm bàn đông trở thành một thiết bị bị hoàn hảo nếu như bạn muốn dự trữ một số lượng lớn thực phẩm đông lạnh. Thậm chí có thể bảo quản thực phẩm với nhiệt độ xuống mức -18 độ C giúp giữ được độ tươi ngon và lâu bị hỏng. 

Bàn đông Kistem 3 cánh 215 lít KIS-XFT18F với thiết kế hiện đại, tiện lợi lên đến 3 cánh đóng mở. Thêm vào đó với khả năng làm lạnh nhanh chóng, nhiệt độ sâu đang được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian dùng liên tục sẽ gặp trường hợp phổ biến như dấu hiệu bị chảy nước. Nếu bạn chưa biết cách xử lý thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. 

1. Bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước gây ảnh hưởng gì?

Bàn đông là trợ thủ đắc lực cho các nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn công nghiệp,… Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng không thể tránh được các lỗi, điểm hình là hiện tượng bị chảy nước.

Bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục?
Bàn đông bị chảy nước sẽ giảm hiệu quả làm lạnh và gây nguy hiểm khi dùng

Bàn đông Kistem 3 cánh KIS-XFT18F nếu bị chảy nước trước hết sẽ giảm hiệu quả đông lạnh và thực phẩm sẽ không được bảo quản tốt dẫn đến hư hỏng. Mặt khác nếu để nước tiếp xúc với nguồn điện sẽ cực kỳ nguy hiểm vì dễ gây chập cháy, vì vậy phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời nhất. 

2. 4 nguyên nhân và cách khắc phục khi bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 4 nguyên nhân kèm theo cách khắc phục tình trạng chảy nước ở bàn đông Kistem 215 lít KIS-XFT18F, mời bạn tham khảo: 

2.1. Van thoát nước đang bị hở hoặc nghẽn 

Dưới đáy bàn đông sẽ được thiết kế thêm một van thoát nước giúp cho việc xả nước bên trong được dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bàn đông bị chảy nước thì rất có thể do van đang bị hở hoặc lỗ thoát bị nghẽn lại do bụi hoặc lớp đá tuyết bám. Từ đó phần nước bên trong tích tụ và dần rò rỉ ra bên ngoài.

Bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục?
Bàn đông bị chảy nước có thể do van đang bị hở hoặc lỗ thoát bị nghẽn lại

Cách khắc phục: Kiểm tra tình trạng van xem có bị hở hay bám bụi không thì phải vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành đóng van lại. 

2.2. Hệ thống làm lạnh có vấn đề

Một nguyên nhân tiếp theo cũng rất phổ biến là do động cơ của bàn đông đang gặp vấn đề bất thường như lượng khí gas làm lạnh. Trong một thời gian dài nếu không được vệ sinh thì thành bàn dễ đóng tuyết, giảm hiệu suất hoạt động và gây chảy nước.

Cách khắc phục: Tiến hành xả đông và lau chùi kỹ càng, sau đó cắm điện lại để sử dụng. Nếu như vẫn không ngưng chảy thì gọi ngay cho bộ phận sửa chữa để được khắc phục kịp thời. 

2.3. Do vị trí đặt bàn đông

Theo khuyến cáo, bàn đông Kistem KIS-XFT18F cần được để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Do vậy nếu để ở vị trí ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây rỉ sét, đọng hơi nước lâu ngày và chảy nước.

Bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục?
Nên để bàn đông ở nơi khô ráo, tránh nắng chiếu trực tiếp

Cách khắc phục: Di chuyển bàn đông ra vị trí bằng phẳng, khô ráo, tránh nắng chiếu trực tiếp. 

2.4. Hỏng đường ống cấp nước 

Nếu như đường ống cấp nước hỏng do xuất hiện vết nứt hay chỗ vặn không chặt thì có thể gây ra tình trạng chảy nước ở bàn đông.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống cấp nước cẩn thận xem có bị rò rỉ hay không, nếu có phải thay thế đường ống mới. 

Mong rằng với thông tin chia sẻ trên, Websosanh.vn đã giúp bạn đọc không còn lăn tăn về tình trạng bàn đông Kistem KIS-XFT18F bị chảy nước. Để tránh tình trạng này tốt nhất người dùng nên vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra bàn đông định kỳ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart