6 điểm cần lưu ý khi sử dụng máy chiếu gia đình

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một thiết bị chiếu phim hoàn toàn mới, máy chiếu gia đình ngày càng được nhiều người đón nhận, tuy nhiên việc sử dụng thiết bị mới này có rất nhiều lưu ý mà không phải ai cũng biết, hầu hết mọi người đều cảm thấy buồn cười khi sử dụng máy chiếu. Không cần quá chú ý đến nó, bạn sẽ không để ý đến những lưu ý của nó như những đồ gia dụng lớn khác, thật ra trong quá trình sử dụng máy chiếu gia đình cũng có những điểm cần chú ý, để ngoài việc bảo vệ an toàn hơn và Chất lượng cũng có thể kéo dài tuổi thọ của máy chiếu.

Không tắt bật máy chiếu liên tục

Không thể bật tắt máy chiếu thường xuyên, bên trong máy chiếu có rất nhiều linh kiện quang học, có giới hạn dòng điện rất nghiêm ngặt, khi dòng điện không ổn định hoặc có dòng khởi động lớn rất dễ bị hỏng. Để tránh hư hỏng các bộ phận này, không nên bật tắt máy chiếu thường xuyên, vì mỗi lần bật tắt máy chiếu sẽ tạo ra dòng điện khởi động lớn, các bộ phận quang học bên trong máy chiếu sẽ có tuổi thọ cao sau khi bị dòng điện khởi động nhiều lần. Rút ngắn (mỗi lần bật tắt máy chiếu thường xuyên, tuổi thọ của máy chiếu sẽ giảm đi khoảng 30 giờ), nói chung sau khi tắt máy chiếu cần ít nhất 5 phút để bật lại máy chiếu.

Không nên mua hàng xách tay, hàng nhập ngoại

Máy chiếu gia đình là một loại thiết bị có độ chính xác cao và việc bảo trì nó sẽ rắc rối hơn. Do đó, nếu bạn mua hàng nhập khẩu song song với giá quá rẻ hoặc mua các dòng máy ngoại thông qua mua hàng ở nước ngoài, bạn phải chịu rủi ro sửa chữa phiền phức nếu có vấn đề. Đối với một số mô hình, chi phí bảo trì hoàn toàn vượt quá mức chênh lệch giá đã tiết kiệm được.

Không tùy tiện thay đổi thiết lập máy chiếu

Sau khi mua máy chiếu gia đình, một số người tiêu dùng thấy việc lắp máy chiếu không đẹp mắt nên họ chỉ lấy máy chiếu ra và đặt trên bàn cà phê mỗi khi xem phim. Thực chất thao tác này tuân theo thông số kỹ thuật của máy chiếu, nhưng mỗi khi sử dụng bạn phải kết nối thiết bị phát, thiết bị âm thanh, đồng thời phải hướng màn hình, chỉnh tiêu cự,… rất phiền phức.

Không mở rèm khi xem

Không thể phủ nhận rằng độ sáng của các loại máy chiếu gia đình hiện nay rất cao, dù có mở rèm trong lúc xem cũng không ảnh hưởng đến việc xem. Tuy nhiên, từ góc độ hiệu ứng chất lượng hình ảnh, môi trường toàn đen hoặc tối là môi trường xem máy chiếu tại nhà thoải mái nhất, chỉ trong môi trường này bạn mới có cảm giác đắm chìm khi thưởng thức những bộ phim lớn. Do đó, hãy kéo rèm lên khi sử dụng máy chiếu gia đình để đảm bảo môi trường tối trong phòng.

Không rút nguồn sau khi vừa tắt máy chiếu

Trong mắt người dùng không rành về máy chiếu gia đình, máy chiếu gia đình giống như một chiếc TV thông thường, muốn bật thì mở, muốn tắt thì phần lớn là trực tiếp cắt nguồn. Như mọi người đã biết, hoạt động kiểu này là một điều “tối kỵ” khi sử dụng máy chiếu gia đình, vì máy chiếu gia đình khi hoạt động sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt, và mỗi khi tắt máy chiếu gia đình thì phải có quá trình tản nhiệt, nói chung sẽ tiếp tục. Dài vài phút. Nếu ngắt nguồn trực tiếp sau khi tắt máy, tuổi thọ bóng đèn của máy chiếu gia đình sẽ bị giảm do khả năng tản nhiệt kém. Cách tắt đúng là: Sau khi tắt, bạn sẽ thấy đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của máy chiếu gia đình bắt đầu nhấp nháy, khi quạt làm mát bên trong của máy chiếu dừng hoàn toàn và đèn tín hiệu ngừng nhấp nháy thì hãy cắt nguồn của máy chiếu gia đình. Hơn nữa, tốt nhất nên đảm bảo khoảng thời gian khoảng 3 phút giữa mỗi lần bật nguồn và tắt nguồn để máy chiếu có thể tản nhiệt hoàn toàn.

Đừng quên vệ sinh máy chiếu thường xuyên

Máy chiếu gia đình chiếu hình ảnh qua thấu kính, vì vậy độ sạch của thấu kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ rõ nét của nội dung trên màn chiếu. Do đó, tôi khuyên bạn nên vệ sinh ống kính máy chiếu thường xuyên. Khi vệ sinh, bạn nên sử dụng giấy thấu kính chuyên nghiệp hoặc các chất tẩy rửa chuyên nghiệp khác để loại bỏ bụi trên thấu kính máy chiếu. Tất nhiên, một số sản phẩm cao cấp có thể có nắp ngăn ống kính đương nhiên có thể bỏ qua bước này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart