4 thông tin cơ bản về thẻ nhớ 4GB bạn nên tham khảo trước khi mua

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức dung lượng thẻ nhớ, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng thiết bị công nghệ sẽ lựa chọn mức dung lượng phù hợp. Trong số các mức dung lượng thẻ nhớ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay không thể không kể đến dòng thẻ nhớ 4GB. Vậy thẻ nhớ 4GB là gì và đâu là những dòng thẻ nhớ 4Gb tốt nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Thẻ nhớ 4GB là gì?

Các mức dung lượng thẻ nhớ hay tiêu chuẩn thẻ nhớ đều được quy định bởi Hiệp hội Thẻ nhớ SD. Theo đó, thẻ nhớ được chia làm 4 loại khác nhau theo chuẩn dung lượng lưu trữ đó là:

Thẻ nhớ SD (viết tắt của Secure Digital): còn gọi là thẻ nhớ SD1.0, có dung lượng lưu trữ dao động từ 128MB đến tối đa là 2GB. Hệ thống tập tin mà thẻ nhớ sử dụng là FAT12 và FAT16.

  • Thẻ nhớ SDHC (viết tắt của Secure Digital High-Capacity): còn gọi là thẻ nhớ SD2.0, có dung lượng dao động từ 4GB đến 32GB. Hệ thống tập tin mà thẻ nhớ sử dụng là FAT32.
  • Thẻ nhớ SDXC (viết tắt của Secure Digital eXtended-Capacity): còn gọi là thẻ nhớ SD3.0, có dung  lượng dao động từ 64GB đến 2TB. Hệ thống tập tin mà thẻ nhớ sử dụng là exFAT.
  • Thẻ nhớ SDUC (viết tắt của Secure Digital Ultra Capacity): còn gọi là thẻ nhớ SD3.0, có dung  lượng dao động từ trên 2TB đến 128TB. Hệ thống tập tin mà thẻ nhớ sử dụng là exFAT.

Như vậy thẻ nhớ 4GB sẽ thuộc loại thẻ nhớ SDHC. Bên cạnh đó dựa vào kích thước vật lý của thẻ nhớ thì thẻ cũng được chia làm 3 loại đó là SD, Mini SD và Micro SD.

Thẻ nhớ 4GB là gì

2. Độ tương thích của thẻ nhớ 4GB và thiết bị

Khi mua thẻ nhớ 4GB, người dùng cần rất lưu ý tới độ tương thích của thẻ nhớ 4GB và thiết bị. Theo đó nếu thiết bị của bạn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SDHC, SDXC và SDUC thì bạn có thể thoải mái sử dụng loại thẻ nhớ 4GB. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn chỉ hỗ trợ thẻ nhớ SD thì bạn sẽ không thể sử dụng thẻ nhớ SDHC, tức là thẻ nhớ 4G cho thiết bị của mình bởi chúng không có độ tương thích với nhau.

Độ tương thích của thẻ nhớ 4GB và thiết bị

3. Tốc độ của thẻ nhớ 4GB

Ban đầu, những chiếc thẻ nhớ SD nói chung hay thẻ nhớ 4GB nói riêng chỉ có tốc độ mặc định là 12.5MB/s. Sau đó, lần lượt các chuẩn giao tiếp được trang bị tốc độ cao hơn đã được Hiệp hội Thẻ nhớ SD công bố: đó là chuẩn HS, UHS-I, UHS-II, UHS-III và SD Express. Cụ thể như sau:

  • Thẻ nhớ 4GB sử dụng chuẩn High Speed: tốc độ 25MB/s
  • Thẻ nhớ 4GB sử dụng chuẩn UHS-I: tốc độ 50MB/s
  • Thẻ nhớ 4GB sử dụng chuẩn UHS-II: tốc độ 156MB/s đối với dòng Full Duplex và 312 MB/s đối với dòng Half Duplex
  • Thẻ nhớ 4GB sử dụng chuẩn UHS-III: tốc độ 312MB/s đối với dòng Full Duplex và 624 MB/s đối với dòng Half Duplex
  • Thẻ nhớ 4GB sử dụng chuẩn SD Express: tốc độ 985MB/s sử dụng chuẩn PCIe thế hệ 3.

Tốc độ của thẻ nhớ 4GB

4. Một số những thương hiệu thẻ nhớ 4GB nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường thẻ nhớ hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với những dòng sản phẩm có chất lượng cao đang cạnh tranh với nhau. Đó là những tên tuổi đình đám trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị và linh, phụ kiện điện tử nói chung cũng như thẻ nhớ nói riêng. Trong đó không thể không kể đến Samsung, SanDisk, Transcend, Kingston, Toshiba…

Những dòng thẻ nhớ đến từ các thương hiệu này có đặc điểm chung là độ bền vô cùng vượt trội, có nhiều mức dung lượng lưu trữ đa dạng và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Trên đây là những thông tin cơ bản về định nghĩa thẻ nhớ 4GB là gì và những thương hiệu thẻ nhớ 4GB tốt nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn để lựa chọn được dòng thẻ nhớ phù hợp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart