4 lưu ý khi dùng máy lọc không khí mà bạn nên biết

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay, máy lọc không khí đang dần trở thành một thiết bị điện gia dụng quan trọng trong không gian sống của mỗi gia đình Việt. Do đó, ngoài việc lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí phù hợp thì bạn cũng cần biết những lưu ý khi dùng máy lọc không khí để có hiệu quả sử dụng và độ bền cao nhất.

1. Lưu ý đến việc lựa chọn công suất máy lọc không khí phù hợp với không gian sử dụng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của máy lọc không khí đó là công suất. Không nên sử dụng máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn vi rút.

Nếu như máy hoạt động ở công suất thấp thì lọc không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn để máy lọc ở chế độ cao nhất để lọc không khí thì sẽ gây tốn điện hơn. 

Lưu ý đến việc lựa chọn công suất máy lọc không khí phù hợp với không gian sử dụng
Lưu ý đến việc lựa chọn công suất máy lọc không khí phù hợp với không gian sử dụng

2. Lưu ý đến vị trí đặt máy phải đúng cách

Việc đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ làm cho hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường. Thường các dòng máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút không khí vào máy, trong đó 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới. Do đó, bạn nên đặt máy cách xa các vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn khoảng 30cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí.

Nếu như, không gian sống của bạn có sử dụng điều hòa thì nên đặt máy ngay dưới mặt lạnh của điều hòa. Nó sẽ giúp cho luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn. Khi máy lọc không khí hoạt động bạn cũng nên đóng kín cửa để giúp không bị thất thoát lượng ion ra bên ngoài.

3. Lưu ý trong việc sử dụng các chức năng của máy đúng cách

Hầu hết các dòng máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc cho khả năng lọc sạch không khí chỉ trong một thời gian nhất định với từng loại vi khuẩn ở trong khoảng từ 4h – 6h. Do đó, bạn cần phải bật máy trong khoảng thời gian này nhằm đảm bảo không khí luôn được trong lành và đảm bảo sức khỏe. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Những chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình sẽ sử dụng trong trường hợp không khí ở trong phòng không quá bẩn, phù hợp để lọc không khí hàng ngày.
  • Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì chỉ sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu ngày không sử dụng, phòng có chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc…
  • Với những chế độ thông minh ở các dòng máy lọc không khí cao cấp như Econavi, Inverter giúp báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng tiết kiệm điện năng hiệu quả, mang lại độ tiện lợi cao.
  • Những chức năng tạo khí ozone và ion âm sẽ tốt cho sức khỏe.
Lưu ý trong việc sử dụng các chức năng của máy đúng cách
Lưu ý trong việc sử dụng các chức năng của máy đúng cách

4. Lưu ý nên vệ sinh các bộ lọc và màng lọc không khí thường xuyên

Bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí để máy có thể hoạt động được hiệu quả hơn. Các màng lọc không khí thường được lắp ở phía mặt sau của máy nên các bạn có thể sử dụng tay để tháo ra rồi sau đó dùng hút bụi hay chổi nhỏ để vệ sinh cho màng lọc nhằm giúp màng lọc sạch và hoạt động tốt hơn. Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh màng lọc định kỳ 1 – 2 tháng 1 lần và 2 năm thay thế màng lọc một lần để máy có thể hoạt động tốt.

Hy vọng với những lưu ý khi dùng máy lọc không khí mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart