15 chức năng của iPad hữu dụng tiện lợi mà không làm máy nóng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Chức năng nghe gọi miễn phí trên iPad

Nghe gọi miễn phí đã là chức năng iPad xuất hiện từ rất lâu trên các dòng iPad, tuy nhiên mới đây ông trùm công nghệ Apple đã công bố một số tính năng mới được cải tiến từ các dòng iPad cũ. Những tính năng mới được thêm vào này đã rất được người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá cao ngay trong sự kiện ra mắt của Apple vào năm 2018.

Những chức năng của iPad gọi nhóm trên Facetime có giao diện tương tác hết sức  độc đáo với các ô vuông được di chuyển liên tục có thể giúp bạn tương tác với từng người ở từng ô tương ứng. Bên cạnh đó, Facetime đã tích hợp thêm một số các tính năng như Animoji hay Memoji giúp cuộc gọi của bạn trở nên thú vị hơn.

iPad là sản phẩm thông minh được nhiều người sử dụng
iPad là sản phẩm thông minh được nhiều người sử dụng (Nguồn: cdn2.macworld.co.uk)

2. Trợ lý ảo Siri giúp iPad thông minh hơn

Siri – tính năng iPad trên các thiết bị iOS từ trước đến nay vẫn được người sử dụng biết đến là người trợ lý nổi tiếng của Táo khuyết – Apple. Cô nàng đa năng này có thể làm được rất nhiều thứ khác chứ không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm thông tin theo nhu cầu của người sử dụng.

Khi mới lần đầu tiếp xúc để sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khó khăn, nhưng nếu dùng lâu thì sẽ thấy nó khá là hữu ích đấy. Bạn có thể làm hàng loạt các thao tác trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn bằng siri ngoài những cách thao tác tìm kiếm thủ công thông thường.

3. Kho ứng dụng khổng lồ, chất lượng trên Apple Store

Với kho ứng dụng khổng lồ mà hãng Apple xây dựng lên để tích hợp cho các sản phẩm của hệ điều hành IOS mang tên Apple App Store, người dùng iPad có thể lựa chọn và cài đặt rất nhiều ứng dụng tùy theo mong muốn sử dụng của mình, tuy nhiên không phải ứng dụng nào được cài đặt cũng mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Kho ứng dụng khổng lồ
Kho ứng dụng khổng lồ (Nguồn: ftios.vn)

Do đó, trước khi cài đặt sử  dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể tham khảo trước thông tin về ứng dụng và các review thông tin của người dùng. Từ đó, quá trình trải nghiệm các ứng dụng trong kho sản phẩm này được trải qua một cách tốt nhất.

4. Kết nối bàn phím cho phép soạn thảo văn bản chuyên nghiệp

Để việc soạn thảo văn bản của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả thì mới đây hãng Apple đã tích hợp một tính năng iPad  siêu thuận tiện cho những người sử dụng yêu thích sự gọn nhẹ và tiện lợi.

Việc nhập văn bản của bạn giờ đây không chỉ có thể thực hiện trên những chiếc máy tính xách tay hay sự bất tiện khi nhập bằng bàn phím trên màn hình iPad. Bạn có thể nhập liệu nhanh chóng bằng cách kết nối chiếc iPad với bàn phím không dây thông qua bluetooth.

Giờ đây chiếc iPad của bạn sẽ không khác gì một chiếc máy tính xách tay nhưng tính tiện lợi lại nổi bật hơn rất nhiều.

5. Văn phòng thu nhỏ trên iPAd

Hiện nay tin học văn phòng đang là một công cụ không thể thiếu bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp, người đi làm đều phải sử dụng ứng dụng này. Hiểu được tầm quan trọng của nó, trong kho ứng dụng của mình Apple cũng không thể vắng bóng Microsoft Office – ứng dụng tin học văn phòng.

Văn phòng thu nhỏ trên iPAd
Văn phòng thu nhỏ trên iPAd (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

Đây là bộ ứng dụng máy tính bảng của Apple dành cho các công việc văn phòng bao gồm các ứng dụng như Microsoft Word, Excel, Powerpoint dùng để soạn thảo văn bản, tính toán số liệu cũng như tạo nội dung để trình chiếu.

Với bộ ứng dụng này sẽ giúp bạn làm việc tốt và chuyên nghiệp hơn khi trang bị rất nhiều chức năng và có thể làm việc với nhiều định dạng tài liệu khác nhau mà không hề gặp bất kỳ vấn đề gì.

6. Scan văn bản nhanh trên iPad

Hiện nay, hầu hết các loại tài liệu đều được lưu ở định dạng PDF và được cất giữ trong đám mây dữ liệu để người dùng có thể tiếp cận đến chúng ở bất cứ đâu.

Scan văn bản nhanh trên iPad
Scan văn bản nhanh trên iPad (Nguồn: cnet2.cbsistatic.com)

Chính vì sự thuận tiện của  công nghệ điện toán đám mây, hãng Apple cũng đã cho ra đời ứng dụng scan văn bản – phù hợp với công việc văn phòng, cho phép camera iPhone có truy cập ứng dụng và scan tài liệu sau đó lưu vào dạng file PDF và sau đó tải lên đám mây hoặc lưu vào máy.

Tất cả tài liệu, hoá đơn, công thức, giấy tờ  bằng giấy đều có thể scan và xử lý một cách tự động. Công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn được ghi lại một cách rõ ràng và dễ đọc nhất.

Ứng dụng này rất hữu ích bởi nó được tích hợp rất nhiều các công cụ chỉnh sửa giúp quá trình scan của bạn diễn ra được thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể tải những file đã scan lên lưu trữ đám mây, fax hoặc sao lưu chúng và chia sẻ qua iTune hoặc qua Wi-Fi.

7. Đo đạc vật dụng chính xác bằng iPAd (IOS 12)

Gần đây nhất Apple đã ra mắt ứng dụng thực tế ảo AR có tên Measure. Nó có tính năng đo đạc kích thước và độ dài các vật thể trong thế giới thực lên iPad.

Sản phẩm này cũng rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ việc di chuyển iPad của mình xung quanh khu vực mình muốn đo. Một lúc sau, ứng dụng của máy sẽ tiến hành phân tích quang cảnh và trả về kết quả mong muốn chính xác nhất.

8. Chia màn hình để chạy 2 ứng dụng song song

Khi bạn ứng dụng chia đôi màn hình (Split View) – một chức năng của iPad rất hữu ích, bạn có thể tương tác với phần bên trái hoặc phải, di chuyển nó 4 phía xung quanh, theo dõi thông tin tốt hơn qua đó tăng hiệu suất làm việc.

9. Kéo thả hình ảnh, tệp giữa các ứng dụng

Với các  chức năng của iPad đặc sắc 2018, bạn có thể dễ dàng kéo thả bất kỳ bức ảnh muốn chính sửa vào trong thư mục của ứng dụng và chỉnh sửa hiệu ứng mong muốn.

Kéo thả hình ảnh, tệp giữa các ứng dụng
Kéo thả hình ảnh, tệp giữa các ứng dụng (Nguồn: yeuapple.com)

Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả của mình một cách tốt nhất khi thực hiện ở chế độ chia màn hình hoặc slide over. Ngoài tài liệu thì ảnh, liên kết URL hay tin tức ứng dụng bạn đều có thể sử dụng tính năng này.

10. Làm thành 1 màn hình thứ 2

Giờ đây, khi bạn đang ở trong một ứng dụng, bạn có thể mở màn hình đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới lên trên của màn hình này bằng cách mở thanh Dock thay vì Control Center như trước.

Sử dụng ứng dụng này bằng cách kéo ứng dụng từ thanh Dock này lên màn hình và thả ngón tay của bạn ra, nó sẽ trôi nổi trên ứng dụng mà bạn đang mở, ở một giao diện thu nhỏ hơn giống như giao diện trên iPhone.

11. Làm kính lúp

Thay vì phải sử dụng kính lúp để soi xét những vật có kích thước nhỏ thì giờ đây với một chiếc iPad của Apple, bạn đã có thể thực hiện nó một cách dễ dàng. Với ứng dụng này, vật thể có thể tăng kích thước lên mấy lần để bạn nhìn rõ ràng hơn

12. Chế độ night shift đọc sách vào ban đêm (IOS 9)

Với các bạn thường hay sử dụng smartphone vào ban đêm hay những nơi có ánh ít ánh sáng thì nên bật chế độ này để bảo vệ mắt của mình. Công cụ này hỗ trợ giảm hết mức lượng ánh sáng xanh lọt vào mắt gây tác động không tốt đến sức khỏe cũng như  giấc ngủ của bạn. Đồng thời nó cũng giúp bạn tránh được trạng thái nhức mắt và mỏi mắt.

Chế độ night shift đọc sách vào ban đêm
Chế độ night shift đọc sách vào ban đêm (Nguồn: cdn.trangcongnghe.com)

13. Chụp ảnh bằng ứng dụng note và ghi chú nhanh hơn

Với ứng dụng note và ghi chú, bạn có thể chụp ảnh những thứ bạn cần nhớ lại và lưu lại những ghi chú để nhớ lâu hơn bằng cách dùng bút hỗ trợ cảm ứng Apple Pencil. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách nhấn vào màn hình đang khóa của máy tính bảng iPad, thiết bị này sẽ tự động truy cập và mở Ghi chú trong chế độ Ghi chú tức thì – Instant Notes mode, cho phép bạn có thể ghi chú mà không cần mở khóa hoàn toàn iPad.

14. Chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị

Ngoài việc đồng bộ dữ liệu trên iCloud thì các dòng sản phẩm của Apple được ưa chuộng từ trước đến nay vẫn có thì bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng giữa các thiết bị qua iTunes

15. Ứng dụng File (IOS 11) cho phép quản lý tệp dễ dàng như trên máy tính

File của Apple là một ứng dụng khá hay mà bạn có thể thử, nó cho phép bạn có thể lưu và phân loại các dữ liệu cả bạn để việc quản  lý cũng như tìm kiếm tài liệu của bạn được dễ dàng và thuận tiện nhất.

Qua bài viết trên Websosanh hy vọng có thể giúp bạn có thể hiểu hơn về 15 chức năng của iPad để bạn có thể tối ưu hóa công dụng của thiết bị thông minh này. Để biết thêm nhiều hơn, bạn có thể truy cập và tham khảo thông tin các loại iPad đang được bán trên Websosanh nhé. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn thông minh và phù hợp nhé với mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Góc Mua Sắm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart